036 610 9999

Các trường đại học Hàn Quốc được nhiều du học sinh Việt lựa chọn

10:25

Hàn Quốc là nước có nền giáo dục xuất sắc trong khu vực Châu Á, là một trong những quốc gia luôn đúng top các nước có sự đầu tư cao về giáo dục. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn trẻ những lý do để du học tại đây và lựa chọn cho mình các trường đại học Hàn Quốc phù hợp với ngành học.

 

cac-truong-dai-hoc-o-han-quoc

Du học Hàn có nhiều trường đại học cho các bạn lựa chọn (Nguồn: Internet)

 

1. Tại sao nên du học Hàn Quốc

Được đánh giá là một đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh vì vậy Chính phủ Hàn Quốc luôn ưu tiên đặt giáo dục lên hàng đầu. Chất lượng bằng cấp của các trường đại học ở Hàn Quốc được đánh giá cao và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. 

Chương trình học tại Hàn Quốc tập trung phát triển giá trị văn hóa của Châu Á, nơi mà các giá trị truyền thống và hiện đại kết hợp hài hòa. Học tập tại đây, sinh viên vừa được phát triển kiến thức chuyên môn, vừa tiếp nhận được đa dạng những văn hóa tốt đẹp của Hàn Quốc nói riêng và của nhiều những nền văn hóa khác nói chung.

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc không quá cao, học phí ở các trường đại học Hàn Quốc so với các nước khu vực Châu Á là tương đối hợp lý. Tùy theo khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt của cá nhân thì kinh phí có sự khác biệt. Tại những trường đại học Hàn Quốc luôn tạo nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh nhằm khuyến khích và giúp đỡ cho các du học sinh.

Một lý do hấp dẫn không thể bỏ qua khi du học tại Hàn Quốc đó là sinh viên có thể đi làm thêm, trung bình một du học sinh có thể làm 28 giờ/tuần và 8 giờ/ngày trong các kỳ nghỉ. Có rất nhiều công việc làm thêm khác nhau cho du học sinh như phục vụ ở các quán ăn, làm việc tại xưởng may, các siêu thị nhà hàng…

 

2. Top các trường đại học Hàn Quốc được nhiều du học sinh Việt lựa chọn

2.1. Trường đại học Korea 

Là trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc, được thành lập từ năm 1905, nằm trong top 3 SKY. Trường đào tạo đa khoa, có rất nhiều ngành được đánh giá cao trên phạm vi Châu Á và thế giới (kinh tế, truyền thông, giáo dục, nghệ thuật…). 

Tùy thuộc vào khoa mà có mức học phí khác nhau, mức học phí chuyên ngành bậc đại học dao động từ 3.650.000 KRW đối với khối ngành nhân văn và 4.201.000 KRW đối với khối ngành khoa học (chưa bao gồm chi phí apply). Bậc thạc sĩ có mức học phí dao động từ 4.886.000 KRW đối với khối ngành xã hội và nghệ thuật tự do đến 8.646.000 KRW đối với khối ngành dược

Chương trình học bổng của trường rất đa dạng và phong phú. Ngoài học bổng chính phủ, học bổng của trường, mỗi khoa đều có những chương trình học bổng riêng dành cho sinh viên nghèo vượt khó. Đối với sinh viên quốc tế thông thường tại trường đại học Korea bao gồm học bổng nhập học của trường, học bổng duy trì xuất sắc từ trường và từ khoa. Mức học bổng từ 30 – 100% tại trường

 

2.2. Trường đại học Yonsei

Là trường đại học được thành lập lâu đời nhất Hàn Quốc (1938). Đây cũng là trường nằm trong top 3 Sky trường đáng để học tập nhất xứ sở kim chi và cũng là ngôi trường có campus đẹp nhất. Với những cái nhất như vậy, đây ắt hẳn chính là ngôi trường mà các tân sinh viên đặt nhiều niềm tin và hi vọng vào sự lựa chọn của mình. 

Đối với bậc đại học, mức học phí của trường khoảng từ 3.537.000 KRW (khối ngành nhân văn: Nghệ thuật tự do, khoa học xã hội, khoa học giáo dục, luật…) đến khối ngành dược là 6.052.000 KRW chưa bao gồm 827.000 KRW phí apply. Đối với bậc thạc sĩ, học phí cũng tương tự như học phí bậc đại học. Phí apply chương trình thạc sĩ của đại học Yonsei là 1.028.000 KRW.

Chương trình học bổng của trường đại học Yonsei cũng rất đa dạng và phong phú, bao gồm nhiều loại học bổng khác nhau như: học bổng nội bộ, học bổng bên ngoài, học bổng quốc gia, học bổng quỹ. Ngoài ra trường còn hỗ trợ các khoản vay sinh viên dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

 

2.3. Trường đại học ChungAng

Đại học ChungAng là trường tư thục được thành lập năm 1918 tại Seoul Hàn Quốc. Trường nổi tiếng đào tạo các ngành nghệ thuật và một đặc điểm thu hút sinh viên quốc tế khi tìm hiểu và quyết định chọn trường đại học ChungAng đó là có rất nhiều Idol Hàn Quốc nổi tiếng theo học. Tọa lạc tại trung tâm thủ đô Seoul, gần bên cầu sông Hàn thơ mộng, nơi đây cũng là thanh xuân của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Trường cũng có một bệnh viện lớn là nơi đào tạo ngành Y hàng đầu Hàn Quốc

Các sinh viên của ChungAng không chỉ có chương trình tiếng Hàn mà còn có chương trình chuyên ngành thạc sĩ và đại học. 

Mức học phí của trường từ 3.500.000 KRW đến 7.500.000 KRW tùy thuộc vào từng chuyên ngành. Bậc thạc sĩ có mức học phí cao hơn và tùy thuộc vào chương trình học bằng tiếng Hàn hay tiếng Anh, thông thường khối ngành về quốc tế sẽ có mức học phí đắt hơn chi phí dao động từ 5.000.0000 KRW đến 12.000.000 KRW.

Chương trình học bổng dành cho sinh viên bậc đại học cũng như thạc sĩ của trường khá lớn từ 50% đến 100% tùy thuộc vào khả năng hồ sơ của sinh viên. Học bổng duy trì dành cho các sinh viên được xét dựa vào GPA và số tín chỉ tích lũy kỳ trước.

 

cac-truong-dai-hoc-tai-han-quoc

Trường đại học ChungAng (Nguồn: Internet)

 

2.4. Đại học Konkuk

Là một trong những trường đại học có nhiều du học sinh Việt Nam nhất tại Hàn quốc. Trường đại học Konkuk thành lập năm 1946 tại thủ đô Seoul Hàn Quốc. Ngoài trụ sở chính ở Seoul , trường còn có thêm 1 cơ sở khác ở thành phố Chungju-si, tỉnh Chungcheongbuk-do

Cũng như các trường đại học khác, Đại học Konkuk cũng có nhiều chương trình học bổng nhằm khuyến khích và hỗ trợ sinh viên nhập học tại đây. Tùy theo chuyên ngành mà có những loại học bổng với các mức độ khác nhau từ 30 – 100%

 

2.5. Đại học Sun Moon 

Đại học Sun Moon ở thành phố Asan – Cheonan, tỉnh Chungcheongnam, nơi đây cách Seoul một giờ lái xe, là nơi tập trung các tập đoàn lớn như Huyndai, Samsung, LG,… Sun Moon có khoảng 10.000 sinh viên, số lượng sinh viên quốc tế đứng đầu Hàn Quốc (1.009 sinh viên đến từ 79 quốc gia trên thế giới).

Đây cũng là một trong những trường Đại học có nhiều du học sinh Việt tại Hàn Quốc. Đại học Sun Moon được Bộ giáo dục Hàn Quốc chứng nhận là một trong những trường đại học hàng đầu trong việc thu hút và quản lý sinh viên quốc tế, đặc biệt trường còn có chương trình đào tạo được thiết kế riêng biệt và bộ phận chuyên trách dành cho sinh viên quốc tế tạo một môi trường học tập tốt, điều kiện thuận lợi và đời sống tinh thần vui vẻ dành cho sinh viên quốc tế khi họ theo học tại đây. 

 

2.6. Đại học Kyung hee

Là ngôi trường có campus như mơ và là ngôi trường của các ngôi sao, có rất nhiều idol đã xuất thân từ đại học Kyung hee. Không chỉ mang vẻ đẹp đến từ kiến trúc bên ngoài , đây còn là ngôi trường chất lượng khi liên tục được đánh giá tốt, nằm trong top 10 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc. Nhằm khuyến khích các sinh viên đến học tập đại học Kyunghee có những chương trình học bổng rất phong phú như: học bổng apply, học bổng duy trì và học bổng Topik. 

Học bổng apply gồm 7 học bổng với mức độ khác nhau, từ 50% – 100% học phí cho kỳ đầu tiên. Học bổng duy trì của trường dành cho sinh viên đạt số GPA 3.0 trở lên, tùy thuộc vào số GPA mà sinh viên có thể đạt được mức học bổng khác nhau. Topik là học bổng dành cho sinh viên đạt được Topik cấp 5 trở lên, mức học bổng sẽ có sự khác nhau vào từng học kỳ và do nhà trường quy định.

 

2.7. Đại học Inha 

Cùng với trường đại học quốc gia Incheon, đại học Inha cũng là một trường lớn mạnh tại thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc – Incheon. Được thành lập từ năm 1954, ngôi trường lâu đời này luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên. Điều đặc biệt ở Inha đó chính là thế mạnh về giảng dạy kỹ thuật với 19 chuyên ngành trong khối ngành này. Ngoài ra còn chuyên ngành quản trị kinh doanh, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nhân văn, nghệ thuật và thể thao.

 

cac-truong-dai-hoc-han-quoc-2

Toàn cảnh đại học Inha (Nguồn: Internet)

 

2.8. Đại học quốc gia Seoul (Seoul National University – SNU)

Được xếp hạng thứ 42 trên thế giới bởi tạp chí QS World University Ranking, Đại học Quốc gia Seoul góp thêm chữ “S” vào SKY Universities – top 3 trường đại học mà bất kỳ sinh viên nào cũng muốn được theo học. Rất nhiều chính khách cũng như giám đốc kinh doanh tài năng đã tốt nghiệp từ đây.

Được thành lập năm 1946, tuy không phải là trường lâu đời nhất nhưng lại là trường đại học quốc gia đầu tiên ở Hàn Quốc và có tiếng tăm vang dội, Tốt nghiệp từ SNU sẽ đảm bảo cho bạn sự thành công trong tương lai, với chương trình trao đổi trên toàn thế giới đã cho thấy SNU có tính quốc tế hóa, hiện nay trường đã có hơn 2.000 sinh viên quốc tế theo học tại đây.

Với những chia sẻ về việc lựa chọn học tập tại Hàn quốc và top các trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc có nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn. Bạn đã sẵn sàng du học học Hàn Quốc chưa nào?  Chúc các bạn chọn được trường phù hợp. 

Ngô Mỹ Ngọc

 

Xem thêm:

Chưa có bình luận

Để lại comment

Đăng ký học & tư vấn miễn phí

    X