036 610 9999

Cập nhật ngay cơ hội hấp dẫn du học ngành diễn viên tại Hàn Quốc

10:47

Điện ảnh Hàn Quốc trong những năm gần đây có những bước chuyển mình đáng kể và góp phần tạo nên làn sóng Hallyu lan rộng trên thế giới trong thế kỷ 21. Ngành điện ảnh nói chung và ngành diễn xuất nói riêng của xứ sở Kim chi đã tạo nên chỗ đứng riêng cho mình, chính vì thế, ngành học này đã thu hút rất nhiều bạn trẻ Việt Nam năng động, yêu thích lĩnh vực điện ảnh đến Hàn Quốc du học. Du học Hàn Quốc ngành diễn viên sẽ được đào tạo chuyên nghiệp, tiếp xúc thường xuyên và được giao lưu gặp gỡ, lắng nghe chia sẻ của các diễn viên điện ảnh châu Á… đây chắc chắn sẽ là môi trường học tập tuyệt vời dành cho các bạn du học sinh. 

 

du-hoc-han-quoc-nganh-dien-vien

Du học Hàn ngành diễn viên là một lựa chọn rộng mở cho nhiều bạn trẻ ( Nguồn: Internet)

 

1. Lý do nên chọn Hàn Quốc để du học ngành diễn viên?

Hàn Quốc đang “xâm chiếm” thế giới bằng cuộc “cách mạng văn hóa” với ngành điện ảnh phát triển mạnh mẽ, nền âm nhạc Kpop đang ngày càng tạo ra sức ảnh hưởng trên toàn thế giới, đặc biệt là khu vực Châu Á.

Những bộ phim tạo nên cơn sốt trên khắp châu lục, có thể kể đến như: Bản tình ca mùa đông, Trái tim mùa thu, Mối tình đầu, Người thừa kế, Sao băng, Hậu duệ mặt trời… Và diễn viên là những người góp sức rất lớn trong việc tạo nên sự thành công của mỗi bộ phim.

Các diễn viên Hàn Quốc luôn được đánh giá rất cao về trình độ diễn xuất lay động lòng người không chỉ trong những vai diễn để đời trong nước mà trên quốc tế cũng được công nhận. Để có được điều đó thì chắc hẳn Hàn Quốc có nền giáo dục đào tạo bài bản về diễn xuất. Các trường đại học điện ảnh Hàn Quốc được xếp thứ 3 trên thế giới về chất lượng đào tạo.

Ngành điện ảnh Hàn Quốc phát triển mạnh từ năm 1998 cho đến nay đã được cả thế giới công nhận bởi những thành công vang dội. Tại Châu Á luôn được xếp vào thứ hạng cao nhất.

Bởi vậy, Hàn Quốc được coi là “miền đất hứa” cho những ai có đam mê với ngành diễn xuất. Việc lựa chọn trường đại học diễn viên Hàn Quốc tại đất nước này để du học là hoàn toàn đúng đắn.

 

2. Top 3 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc đào tạo ngành diễn viên

Nếu bạn đam mê và yêu thích chuyên ngành diễn xuất và muốn học tập tại Hàn Quốc, bạn có thể lựa chọn một trong các trường Đại học sau:

 

2.1. Trường đại học nữ Sungshin 

Sungshin Women’s University là trường đại học tư nằm tại Seongbuk của thủ đô Seoul Hàn Quốc bao gồm 10 trường cao đẳng và 5 trường đại học với tổng hơn 13,000 sinh viên theo học. Đại học nữ Sungshin cũng được Bộ giáo dục Hàn Quốc chứng nhận là trường Đại học có các chương trình cử nhân “tuyệt vời” và các chương trình sau đại học là “xuất sắc nhất”.

Nếu như bạn muốn theo học ngành diễn xuất, bạn có thể tìm đến College of Convergence Culture and Arts và đăng ký học tại khoa Department of Acting for Visual Media. Các sinh viên sẽ được đào tạo thông qua các chương trình phát sóng, các bộ phim, các show truyền hình, phim hài, nhạc kịch để phát triển khả năng và sự nhạy cảm trong diễn xuất của mỗi học sinh.

 

2.2. Trường đại học Chung-ang

 

cac-truong-dai-hoc-dien-anh-han-quoc

Trường địa học Chung-ang là một lựa chọn tốt cho du học sinh ( Nguồn: Internet)

 

Đại học tổng hợp Chung-ang thành lập năm 1918 với nhiều chuyên ngành học vô cùng đa dạng, trong đó điện ảnh được coi là một trong những ngành học nổi bật nhất của trường. Tại trường Nghệ thuật thuộc Đại học tổng hợp Chung-ang, các bạn yêu thích diễn xuất sẽ được theo học chuyên ngành này. Chung-ang là cái nôi đào tạo của không chỉ các ngôi sao ca nhạc nổi tiếng mà còn là ngôi trường của các diễn viên xuất sắc như Kim Hee Sun, Hyun Bin hay Jang Nara.

Học phí của trường áp dụng cho lĩnh vực nghệ thuật là 6,324,000 KRW/kỳ

Đối với các bạn muốn săn học bổng trong lĩnh vực điện ảnh thì với các ngành nghệ thuật, Chung-ang có các xuất học bổng từ 50%-100% dành cho các bạn có TOPIK 5 trở lên hoặc IELTs 6.5 trở lên cho bậc Cử nhân.

 

2.3. Trường đại học Hanyang

 

ca-truong-dai-hoc-dien-anh-han-quoc

Đại học Hanyang là một điểm dừng chân lý tưởng cho những ai yêu thích lĩnh vực nghệ thuật ( Nguồn: Internet)

 

Đại học sân khấu điện ảnh với các khoa diễn kịch, đóng phim và múa của Đại học Hanyang là một điểm dừng chân lý tưởng cho những ai yêu thích lĩnh vực này. Đây là ngôi trường mà diễn viên gạo cội Lee Young Ae của những bộ phim Hàn nổi tiếng từng theo học.

Học phí của trường cho chuyên ngành học sân khấu điện ảnh nói chung và ngành đóng phim nói riêng là 4,641,000 KRW/kỳ với các xuất học bổng từ TOPIK, học bổng dành cho học sinh có kết quả học tập xuất sắc có giá trị từ 50%, 70% đến 100% học phí.

 

3. Du học Hàn Quốc ngành diễn viên cần điều kiện gì?

3.1. Điều kiện học tập

Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh bạn sẽ cần đáp ứng một số điều kiện nhất định. Chỉ khi bạn đáp ứng được chúng thì bạn mới có thể theo học. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng trường bạn đăng ký mà điều kiện có thể bị thay đổi.

  • Tốt nghiệp THPT trở lên
  • Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2, một số trường yêu cầu Topik 3

Ngoài ra, một số trường yêu cầu bạn phải trải qua phòng phỏng vấn trực tiếp tại Hàn Quốc. Điều đó có nghĩa bạn cần tìm hiểu kỹ một số thông tin về các trường học đó.

 

3.2. Điều kiện khác

  • Du học Hàn ngành điện ảnh yêu cầu bạn phải nằm trong độ tuổi 18 đến 26
  • Bạn không nằm trong danh sách cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc
  • Người thân trong gia đình bạn không có ai định cư bất hợp pháp tại Hàn
  • Gia đình đủ điều kiện tài chính chi trả mọi khoản phí trong quá trình du học

Trên đây là những thông tin về cơ hội du học ngành diễn viên tại Hàn Quốc mà Hankang cung cấp, hi vọng sẽ giúp cho các bạn chạm tới ước mơ làm diễn viên sớm hơn.

Chưa có bình luận

Để lại comment

Đăng ký học & tư vấn miễn phí
X