036 610 9999

Chi phí tối thiểu để đi du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

02:08

Gần đây việc du học đang dần trở nên dễ dàng đối với học sinh và sinh viên Việt Nam. Đặc biệt là du học Hàn Quốc, đây đang là lựa chọn  hàng đầu và phổ biến nhất của các học sinh, sinh viên. Đối với bất kỳ ai đang có ý định đi du học Hàn Quốc thì điều đầu tiên và quan trọng nhất mà họ muốn biết đó là đi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền? Học phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu? Làm thế nào để giảm thiểu và tiết kiệm chi phí nhiều nhất? 

Vậy tại bài viết này Hankang sẽ đưa ra các thông tin để giúp các bạn nắm được chi tiết về mọi chi phí đi du học Hàn Quốc.

 

chi-phi-du-hoc-han-quoc

Du học Hàn được nhiều bạn trẻ lựa chọn (Nguồn: Internet)

 

1. Chi phí trước khi sang Hàn Quốc

1.1. Chi phí học tiếng Hàn tại Việt Nam

Trước khi đi du học Hàn Quốc bạn cần phải tham gia một lớp học tiếng Hàn Quốc trong 3 tháng để có được những kiến thức cơ bản về tiếng Hàn. Tổng chi phí trung bình cho một khóa học tiếng Hàn dao động trong khoảng 400 – 500 USD ( từ 8 đến 10 triệu VNĐ).

Lưu ý: Đây là khoản tiền mà Hankang dự tính. Ngoài tiền học phí ra còn những khoản tiêu khác sẽ tùy thuộc vào kế hoạch chi tiêu của bạn mà số tiền có thể nhiều hơn hoặc ít hơn.

 

1.2. Chi phí làm hồ sơ, giấy tờ.

Bạn cần chuẩn bị khoảng 500 USD (tương đương với 10 đến 11 triệu VNĐ) để làm các giấy tờ cá nhân và giấy tờ liên quan. Khoản tiền này sẽ bao gồm:

  • Phí xin visa du học.
  • Phí công chứng dịch thuật.
  • Phí gửi hồ sơ sang trường bên Hàn.
  • Hợp pháp hóa lãnh sự học bạ và bằng cấp.

 

du-hoc-han-quoc-bao-nhieu-tien

Chuẩn bị giấy tờ là một trong nhưng bước quan trọng khi đi du học (Nguồn: Internet)

 

1.3. Chi phí làm hồ sơ chứng minh tài chính.

  • Theo quy định của pháp luật Hàn Quốc, du học sinh cần có sổ tiết kiệm từ 9.000 – 12.000 USD trong tài khoản, được gửi ở ngân hàng trước thời điểm phỏng vấn visa với du học tiếng là 3 tháng, du học chuyên ngành là 6 tháng.
  • Nếu như gia đình không có khoản tiền tiết kiệm này trong sổ thì có thể xin sự trợ giúp của các trung tâm bên ngoài với khoản tiền là 5 triệu VNĐ (tùy từng trung tâm).

 

1.4. Phí làm visa và mua vé máy bay.

Sau khi đã hoàn thành xong hồ sơ giấy tờ, bạn sẽ nộp lên Đại Sứ Quán để xin cấp visa và mua vé máy bay. Tùy thuộc vào thời điểm đặt vé, hãng bay, chỗ ngồi có thể sẽ chênh lệch giá chút ít. Và toàn bộ phần này sẽ rơi vào khoảng 6,5 đến 11 triệu VNĐ.

 

2. Chi phí du học khi sang Hàn Quốc.

2.1. Học phí học tiếng Hàn.

Nếu chưa đáp ứng được trình độ tiếng Hàn để theo học chuyên ngành, các du học sinh phải tham gia vào chương trình học tiếng Hàn một năm. Một năm dành cho du học sinh sẽ có chi phí tùy theo từng trường mà bạn theo học, dao động khoảng 3000 – 5000 USD (Khoảng 60 đến 100 triệu VNĐ).

Sau khi học xong chương trình tiếng Hàn 1 năm thì sẽ thi tuyển lên chuyên ngành đại học với mức học phí tùy theo trường học và ngành học:

  • Đại học Dân Lập: học phí sẽ dao động từ 115 triệu đến 180 triệu VNĐ.
  • Đại học Công lập: 80 triệu – 135 triệu VNĐ.
  • Đại học chuyên ngành: 70 triệu – 135 triệu VNĐ.

Học phí du học Hàn Quốc tại một số trường:

STT

Tên trường

Địa điểm

Học phí (1 năm)

1

Đại học Chungang

Seoul

6.100.000 won

2

Đại học quốc gia Chungnam

Daejeon

3.700.000  – 4.500.000 won

3

Đại học quốc tế Hàn Quốc

Jinju

4.000.000 won

4

Đại học quốc gia Pusan

Busan

5.600.000 won

5

Đại học Daegu

Daegu 

5.700.000 –  8.300.000 won

 

2.2. Chi phí sinh hoạt khác.

Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Câu hỏi này không chỉ bao gồm các chi phí về giấy tờ, các khoản học phí mà quan trọng không kém đó chính là chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc.

 

2.2.1. Tiền thuê nhà, thuê ký túc xá.

Trước khi sang Hàn, bạn nên xác định trước xem ở ký túc xá của trường hay thuê nhà ở bên ngoài để ở. Tất nhiên thuê ngoài sẽ đắt hơn so với ở ký túc xá.

 • Ở ký túc xá:

Với những bạn muốn tiết kiệm tiền hay giao lưu với nhiều du học sinh mới thì có thể đăng ký ở ký túc xá.  Lúc này bạn nên tìm hiểu xem tại trường mình học đăng ký ở ktx sẽ mất khoảng bao nhiêu tiền. Đã bao gồm điện nước, mạng internet,… hay chưa. Ký túc xá của các trường đại học Hàn Quốc thường sẽ nằm ngay trong khuôn viên trường học nên rất thuận tiện cho việc đi lại. 

Tùy theo các trường sẽ có mức giá khác nhau, bạn sẽ mất khoảng 175.000 – 400.000 won/tháng. Các trường tại Seoul thường có giá đắt hơn so với các tỉnh khác. Chi phí ktx bao gồm phí quản lý và hành chính sẽ rơi vào khoảng 800 USD/6 tháng (11 triệu đến 15 triệu)

 

 • Thuê nhà riêng bên ngoài.

Với những bạn muốn thoải mái, tự do, có nguồn kinh phí dư giả hơn có thể thuê nhà ở bên ngoài. Thường thì nhà trọ bên ngoài sẽ có 2 loại để bạn lựa chọn. 

  • Phòng đơn 1 người ở: bao gồm 1 giường, 1 bàn, 1 tủ lạnh mini, diện tích khoảng 6m2. Có khu nấu ăn riêng cho cả dãy nhà trọ. Có giá từ 200.000 – 300.000 won/tháng
  • Phòng to hơn (2 người): diện tích 15m2 với giá phòng dao động từ 300.000 – 500.000 won/tháng

 

chi-phi-di-du-hoc-han-quoc

Ký túc xá tại Hàn Quốc cho sinh viên (Nguồn: Internet)

 

2.2.2. Tiền ăn uống.

  • Các bạn có thể mua phiếu ăn theo tháng tại căng tin của trường mình theo học. Chi phí sẽ rơi vào khoảng 4 triệu đến 6 triệu VNĐ.
  • Tự nấu ăn sẽ là một cách đơn giản để tiết kiệm tiền và đồ ăn cũng chất lượng, hợp khẩu vị hơn. Chi phí ăn uống một tháng cũng rơi vào tầm 200 – 400 USD.

 

2.2.3. Tiền đi lại và các khoản chi phí phát sinh.

Chi phí đi du học Hàn Quốc còn gồm các khoản sau đây:

  • Tiền đi lại: Ở Hàn Quốc hầu như mọi người đều sử dụng phương tiện công cộng để đi lại như tàu điện ngầm hoặc bus. Giá khoảng 20.000 VNĐ cho mỗi lượt đi. Nếu bạn đi nhiều thì có thể chọn địa điểm gần trường và đăng ký vé tháng để tiết kiệm chi phí.
  • Tiền bảo hiểm: Luật Hàn Quốc quy định tất cả các du học sinh đều phải đóng bảo hiểm hàng năm. Giá khoảng 500.000 VNĐ/tháng.
  • Tiền điện, nước: khoản chi phí này sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn và tùy theo từng vùng.
  • Mạng internet cố định là 700.000 VNĐ/tháng.
  • Tiền mua tài liệu học tập: giáo trình, tài liệu gốc đều phải có, số tiền để mua tài liệu sẽ rơi vào khoảng 1 triệu đến 2 triệu VNĐ.

Ngoài ra sẽ phát sinh thêm các khoản tiền khác như đi chơi, đi du lịch, các hoạt động ngoại khóa. Vì vậy mà bạn cũng nên có một khoản chi phí dự trù nhỏ để đề phòng.

 

3. Tổng chi phí đi du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Đến đây thì bạn đã nhẩm ra số tiền mà các bạn phải chi trả cho chi phí du học Hàn Quốc chưa? 

Cộng tất tần tật lại sẽ cho ta được một khoản chi phí: 180 triệu đến 200 triệu VNĐ. Đây là con số tham khảo, phụ thuộc vào ngành học, trường học, vùng miền và nhu cầu chi tiêu của học sinh, sinh viên.

Hàn Quốc là nước có nền giáo dục phát triển và có chi phí thuộc nhóm thấp nhất. Ngoài ra chính phủ Hàn Quốc cùng các trường tại đây thường xuyên cấp học bổng cho các du học sinh để khuyến khích học tập và thu hút nhân tài các nước, tạo thời gian cho việc làm thêm. Chính vì vậy mà các bạn có thể giảm thiểu được chi phí du học Hàn Quốc nhờ việc săn học bổng, hoặc làm thêm ngoài giờ học.

 

di-du-hoc-han-quoc-het-bao-nhieu-tien

Du học Hàn Quốc là ước mơ của nhiều bạn trẻ (Nguồn: Internet)

 

Trên đây là những con số chi tiết mà Hankang tổng hợp lại được để giúp các bạn trước khi du học Hàn Quốc nắm rõ được các khoản chi phí mà mình cần phải chi trả. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng mình để không bỏ lỡ thông tin bổ ích nào về du học Hàn Quốc nhé.

 

Quang Hải.

Chưa có bình luận

Để lại comment

Đăng ký học & tư vấn miễn phí
X