036 610 9999

Chi tiết về chương trình du học Hàn Quốc hệ trao đổi mới nhất

04:16

Du học Hàn Quốc những năm gần đây mở ra rất nhiều cánh cửa với nhiều cơ hội học tập mới mà một trong số đó là du học hệ trao đổi. Hãy cùng tìm hiểu thêm về hình thức du học này để có thêm cơ hội trên hành trình chinh phục giấc mơ Hàn Quốc qua bài viết này nhé!

 

du-hoc-han-quoc-he-trao-doi

Nhiều trường đại học Hàn Quốc đang là đối tác của nhiều trường đại học Việt Nam (Nguồn: Internet)

 

1. Du học Hàn Quốc hệ trao đổi sinh viên là gì?

Nếu một trường đại học ở Việt Nam đồng ý cho phép sinh viên của mình đi trao đổi tại Hàn Quốc, điều đó có nghĩa là nhà trường chấp thuận gửi sinh viên của trường đại học đó đi học tập ngắn hạn ở các trường đại học đối tác trong khuôn khổ các văn bản thỏa thuận mà trường đã ký kết.

Sinh viên đi du học theo chương trình này sẽ nhận được visa D-2-6.

 

 

2. Điều kiện để có học bổng trao đổi sinh viên Hàn Quốc

Để tham gia được chương trình này, sinh viên phải đáp ứng tất cả những điều kiện sau:

 1. Sinh viên phải học được ít nhất 1 kì tại một trường đại học nào đó ở Việt Nam.
 2. Trường đại học sinh viên theo học phải ký kết thỏa thuận trao đổi sinh viên với một trường đại học bên Hàn Quốc
 3. Sinh viên phải đáp ứng đủ yêu cầu cử đi học tập tại Hàn Quốc của trường đại học phía Việt Nam.

 

3. Hồ sơ chuẩn bị du học Hàn Quốc hệ trao đổi

  • Thư giới thiệu viết bởi người đứng đầu trường đại học bạn đang theo học (bản dịch Tiếng Việt)
  • Hồ sơ được viết bởi học sinh bằng Tiếng Anh
  • Tài liệu chứng minh bạn là sinh viên trao đổi (các tài liệu chính thức của trường đại học lưu trú, hợp đồng trao đổi sinh viên ký kết giữa 2 trường đại học – Biên bản ghi nhớ,..)
  • Tài liệu chứng minh rằng bạn đã hoàn thành ít nhất 1 học kỳ tại trường đại học (giấy chứng nhận tuyển sinh, phiếu báo cáo)
  • Giấy chứng nhận về tài chính (khi đóng học phí)

 

4. Lợi ích khi du học Hàn Quốc hệ trao đổi sinh viên

Cơ hội rộng mở: Đây là chương trình trao đổi được thỏa thuận giữa một trường đại học Việt Nam và một trường đại học Hàn Quốc, vậy nên phía xuất nhập cảnh và đại sứ quán Hàn sẽ thông qua rất nhanh mà không làm chặt hồ sơ. Hơn nữa, nếu du học theo diện trao đổi, bạn không cần phải phỏng vấn ở Đại sứ quán và lấy mã code visa bên Hàn.

Học tập thoải mái: Du học sinh tại Hàn được xét vào học chuyên ngành ngay khi sang và được tạo điều kiện tự do chọn lựa môn học mình thích. Nếu như bạn đã có chứng chỉ tiếng Hàn Topik II – Level 3 rồi thì hoàn toàn có thể apply lên học chuyên ngành của trường đó.

Hơn thế nữa, thời gian học tập cũng không bị bó buộc như du học sinh theo học bằng các hình thức khác, thời gian còn lại có thể được tận dụng để đi làm thêm, du lịch,…

Thời gian học ít hơn: Chương trình này có thời gian học bên Hàn ít hơn, chỉ từ 2 – 3 năm. Sau khi hoàn thành chương trình, du học sinh có thể phát huy lợi thế của tấm bằng đại học khi tìm việc tại Hàn Quốc. Theo thông tin của nhiều người đi trước, nếu bạn được ở lại làm việc 2 năm với visa D10, sau 2 năm có tới gần 100% được chuyển lên visa E7 để ở lại làm việc lâu dài.

 

hoc-bong-trao-doi-sinh-vien-han-quoc

Tham khảo những người đi trước để chuẩn bị hồ sơ kĩ hơn bạn nhé (Nguồn: Internet)

 

Tóm lại, du học hệ Hàn Quốc hệ trao đổi sẽ rộng mở hơn đối với những bạn đã đỗ đại học và theo học tại một trường đại học ở Việt Nam ít nhất một kỳ. Tuy nhiên, điều kiện xét tuyển để cử sinh viên đi học nước ngoài của mỗi trường đại học là khác nhau và sinh viên buộc phải lựa chọn trường đại học phía Hàn Quốc là trường đối tác của trường mình đang theo học. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho các bạn ưu nhược điểm của hình thức du học này để nhanh chóng đưa ra quyết định du học Hàn Quốc phù hợp với mình nhất!

Chưa có bình luận

Để lại comment

Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  X