036 610 9999

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc thành công

05:23

Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục hàng đầu châu Á, trong những năm gần đây, rất nhiều sinh viên đã lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến học tập và làm việc. Tuy nhiên để chạm tới ước mơ du học “cửa ải” đầu tiên bạn phải vượt qua chính là phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc. Những chia sẻ kinh nghiệm dưới đây của Hankang chắc chắn sẽ giúp bạn thành công trên con đường giành tấm vé vàng visa du học Hàn Quốc nhanh nhất.

 

 

1. Một số lưu ý quan trọng trước khi phỏng vấn xin visa du học

Sau khoảng 2 tuần kể từ ngày bạn nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc, bạn sẽ được Đại sứ quán (ĐSQ) Hàn Quốc sẽ gọi điện cho bạn và thông báo lịch phỏng vấn.

1.1. Tập trung lắng nghe câu hỏi hoặc nghe những từ quan trọng trong câu 

Điều này rất quan trọng bởi bạn cần nghe tốt để đoán nghĩa của cả câu hỏi bởi người phỏng vấn tiếng Hàn sẽ nói khá nhanh. Bạn có thể sử dụng ngôn ngữ tiếng Hàn hoặc tiếng Việt, ĐSQ không yêu cầu quá cao về khả năng ngôn ngữ, trong trường hợp bạn không hiểu câu hỏi, bạn vẫn được trợ giúp bởi phiên dịch viên. Tuy nhiên nếu bạn có thể tự hiểu và trả lời các câu hỏi bằng năng lực tiếng Hàn của mình, bạn sẽ được đánh giá cao hơn, đồng nghĩa khả năng đỗ visa của các bạn cũng cao hơn.

1.2. Luôn trung thực

Tính trung thực là tiêu chí đánh giá đầu tiên khi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc. Những câu trả lời của bạn cần đảm bảo tính chính xác, sự thật, cung cấp đầy đủ thông tin về bản thân bạn. 

1.3. Chuẩn bị kĩ càng thông tin tài chính

ĐSQ thường kiểm tra đối chiếu những thông tin tài chính mà bạn cung cấp trong buổi phỏng vấn với thông tin điền trong hồ sơ xin visa của bạn. Nếu thông tin sai lệch, bạn có thể bị quy là thiếu trung thực trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Do đó, hãy chuẩn tâm lý và thông tin tài chính của gia đình thật kỹ càng, tránh mất bình tĩnh dẫn tới cung cấp sai thông tin.

1.4. Mục đích, kế hoạch học tập cụ thể

Mục đích du học của bạn có thể bị ĐSQ nghi ngờ nếu bạn đã tốt nghiệp quá 2 năm hoặc điểm GPA dưới 6.5, kéo theo đó là những nghi ngại với khả năng học tập của bạn tại Hàn Quốc. Vì thế trong quá trình phỏng vấn, bạn không những cần thể hiện nguyện vọng đi du học thật sự thông qua việc tìm hiểu, nghiên cứu kỹ càng về du học Hàn Quốc, về ngôi trường và ngành bạn dự định theo học mà cả thái độ cầu tiến, ham học hỏi và tham vọng hoàn thiện bản thân nữa.

1.5. Luôn tự tin

Tác phong khi phỏng vấn du học Hàn Quốc có ảnh hưởng rất lớn tới bầu không khí trong suốt buổi phỏng vấn của bạn. Thể hiện sự tôn trọng với người phỏng vấn và phiên dịch viên ngay khi bắt đầu bằng cách chào hỏi lễ phép. Nếu bạn tiếp tục thể hiên thái độ chuyên nghiêp và tự tin khi trả lời lưu loát câu hỏi đầu tiên, chúc mừng, bạn đã ghi được điểm cộng rất có ích với người phỏng vấn. Môt cuộc phỏng vấn visa thoải mái, tích cực có thể giảm áp lực, căng thẳng – đôi khi đó chính là yếu tố quyết định kết quả của cuộc phỏng vấn của bạn. Khi tự tin, bạn đã cầm chắc 50% cái gật đầu của Đại sứ quán!

 

 

2. Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

  • Thời gian bạn học tiếng Hàn được bao lâu?

Nên trả lời trung thực thời gian bạn đã học tiếng Hàn trước đó. Nếu bạn đã có thời gian dài học tập và chinh phục ngôn ngữ khó nhằn này, bạn có thể được đại sứ quán đánh giá cao. Tuy nhiên có một sự thật, nếu câu trả lời của bạn là 4 tháng thì đại sứ quán sẽ thi thoảng đá vào một vài câu hỏi tiếng Hàn khó cho bạn. Nếu chỉ mới học tiếng Hàn vài tháng, thậm chí đã học được 4 tháng nhưng chưa thực sự tự tin với khả năng đối đáp bằng tiếng Hàn của mình thì lời khuyên chân thành là bạn nên trả lời đã học tiếng Hàn được 3 tháng, đó là con số không ít cũng không nhiều, vừa đủ để bạn vượt qua câu hỏi cơ bản này.

  • Bố mẹ của bạn làm nghề gì?

Hãy khai đúng nghề nghiệp được ghi trong hồ sơ du học mà bạn chuẩn bị để nộp cho lãnh sự quán trước đó. Nếu không trùng khớp, bạn có thể bị đánh giá là không trung thực trong phỏng vấn visa đấy nhé!

  • Bạn có người thân đang sống ở Hàn Quốc không?

Để an toàn nhất thì dù bạn có bạn bè hay người thân bên Hàn Quốc thì cũng nên trả lời là không, bởi Đại sứ quán Hàn Quốc rất lo ngại về việc bạn sẽ theo bạn bè người thân của mình trốn đi làm thêm chứ không phải là đi học khi sang đất Hàn.

  • Bạn sẽ học trường đại học nào, chuyên ngành gì khi du học Hàn Quốc?

Câu trả lời không nằm ở đâu xa xôi, bạn có thể tìm được đầy đủ thông tin về trường đại học mà bạn dự định theo học trên website chính thức của trường. Ít nhất bạn phải nói được chính xác tên trường, tên ngành học, địa chỉ trường, thế mạnh đào tạo và học phí trung bình mỗi kỳ của trường nhé

  • Mục đích du học Hàn Quốc của bạn là gì? Sau khi ra trường bạn có muốn ở lại Hàn Quốc làm việc không?

Với câu hỏi này, nhiều bạn sẽ có cách trả lời riêng của mình. Nhưng theo kinh nghiệm của Hankang dù bạn có trả lời theo cách nào đi chăng nữa, thì bạn cần phải chứng minh bạn thật sự muốn đi du học. Và bạn chắc chắn rằng: Nếu được tuyển sinh đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ giành được những kết quả học tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên nêu rõ chuyên ngành mình thích hoặc đang theo học tại Việt Nam. Hơn nữa bạn cũng thể hiện sự hiểu biết một chút về ngôi trường mình theo học sắp tới. Hãy nói rõ cho ĐSQ biết, vì trường đó có chuyên ngành yêu thích của bạn. Và điều quan trọng là, bạn hãy khẳng định là ngôi trường đấy rất phù hợp với bạn và bạn hoàn toàn tự tin khi theo học tại đây.

Ở câu hỏi thứ hai hãy trả lời một cách rành rọt rằng: Sau khi ra trường bạn chỉ muốn ở lại Hàn Quốc 2 năm để lấy kinh nghiệm cũng như các kĩ năng cần thiết để phục vụ cho công việc sau này khi về nước.

Để có được visa du học Hàn Quốc, phỏng vấn xin visa là vấn đề then chốt quyết định bạn có thể đi du học hay không? Vì thế với những chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa này của Hankang, hy vọng tấm vé visa du học Hàn Quốc sẽ là của bạn sớm nhất.

Chưa có bình luận

Để lại comment

Đăng ký học & tư vấn miễn phí
X