Những thông tin quan trọng, mới nhất về “Chi phí du học Hàn Quốc 2019” sẽ được Hankang chia sẻ rõ ràng, cụ thể để bạn hiểu rõ mọi khoản chi phí và có sự chuẩn bị tốt hơn.

Chi phí luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của du học sinh. Tại các nước Âu Mỹ, chi phí du học luôn rất cao đối với sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, lựa chọn du học trở nên dễ dàng hơn nhờ các nước châu Á với mức chi phí hợp lý. Trong đó, du học Hàn Quốc đang đứng hàng đầu bởi chất lượng đào tạo tốt. Để giúp bạn hiểu rõ hơn và chi tiết nhất về các chi phí học tập, sinh hoạt, chuẩn bị cho việc du học Hàn sắp tới, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

1. Chi phí chuẩn bị trước khi đến Hàn Quốc

a) Học phí học tiếng Hàn

Việc học tiếng Hàn tại Việt Nam sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá, vì học tiếng Hàn tại Hàn Quốc sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều. Hơn nữa việc học tiếng Hàn sớm sẽ giúp bạn dành được cảm tình trong buổi phỏng vấn xin visa du học. Chi phí cho một khóa học tiếng rơi khoảng từ 4 ~ 5 triệu VNĐ.

Tuy nhiên nếu bạn ở tỉnh xa thì nên tính thêm cả tiền ăn ở nơi học tiếng vì một khóa này sẽ diễn ra trong khoảng 3 tháng. Trong trường hợp bạn kí hợp đồng với du học CHD, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì trung tâm sẽ hỗ trợ bạn ở ký túc xá riêng biệt của trung tâm.

b) Các khoản tiền làm thủ tục, hồ sơ và mua vé máy bay

  • Tiền làm thủ tục, chuẩn bị hồ sơ giấy tờ

Trong quá trình làm thủ tục chuẩn bị giấy tờ cá nhân và các loại giấy tờ liên quan khác, bạn sẽ cần chuẩn bị khoảng 10 ~ 11 triệu VNĐ (Tùy theo từng khoảng thời gian – số tiền quy định sẽ thay đổi theo sự sắp xếp của Đại Sứ Quán Hàn Quốc ). Khoản tiền này sẽ bao gồm cả chi phí xin visa du học, tiền dịch thuật, xin dấu xác nhận v..v…

  • Tiền chứng minh tài chính

Để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là động thái nhằm thể hiện với trường học tại Hàn Quốc rằng bạn có đủ khả năng kinh tế để có thể tập trung cho việc học trong thời gian du học. Bạn sẽ cần một sổ tài khoản có dấu xác nhận của ngân hàng đã gửi được ít nhất 6 tháng, số tiền như sau:

♦ Hệ Đại Học, Thạc sỹ, Tiến sỹ: 20.0000 USD

♦ Hệ sinh viên trao đổi giữa hai trường Việt Nam – Hàn Quốc : 9.000 USD

♦ Hệ học tiếng: 9.000 USD

     Bạn có thể đặt vấn đề vay ngân hàng số tiền này và sẽ phải chịu mức lãi suất khoảng 0,7% / năm hoặc nhờ sự giúp đỡ từ chính trung tâm du học mà bạn đã đăng kí.

c) Tiền mua vé máy bay

Đây là khoản tiền cuối cùng bạn phải chi trả trước khi du học tại Hàn Quốc, điều bạn cần lưu ý khi mua vé máy bay là loại vé. Đối với loại vé dành riêng cho du học sinh, hãng hàng không sẽ ưu ái cho khách hàng mang theo hành lý có cân nặng khoảng 40kg so với khách hàng thông thường là 27kg.

Tiền vé máy bay từ Việt Nam sang Hàn sẽ dao động từ 6 ~ 11 triệu VNĐ tùy theo hãng hàng không, thời gian bay, hạng chỗ ngồi và số cân nặng mang thêm (nếu có)

2. Chi phí tại Hàn Quốc

a) Các khoản tiền đóng cho nhà trường

  • Học phí học ngoại ngữ: tiếng Hàn

Nếu bạn chưa đạt đủ trình độ tiếng Hàn để theo học chuyên ngành ngay, bạn sẽ phải đăng kí khóa học tiếng khoảng 1 năm dành riêng cho sinh viên quốc tế. Tiền học sẽ rơi vào khoảng 60 đến hơn 100 triệu VNĐ.

  • Học phí chuyên ngành

♦ Phí nhập học: Từ 1 ~ 3 triệu VNĐ

♦ Các trường đại học yêu cầu học sinh đóng học phí cả năm trước khi nhập học tại trường:

Đại Học Chuyên Ngành 67 ~ 135 triệu VNĐ

Đại Học Công Lập 79 ~ 135 triệu VNĐ

Đại Học Dân Lập 113 ~ 180 triệu VNĐ

b) Các khoản tiền sinh hoạt

  • Thuê nhà

Để tiết kiệm và có cơ hội giao lưu với các bạn du học sinh từ các nơi khác thì ký túc xá trường là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 11 ~ 15 triệu VNĐ cho 6 tháng tại Hàn Quốc tùy theo từng trường.

Còn nếu bạn yêu thích tự do, muốn thoải mái đi về không chịu sự quản lý thì có thể thuê nhà bên ngoài với chi phí khoảng từ 4 – 8 triệu VNĐ/ tháng.

  • Tiền ăn

Các trường học tại Hàn Quốc đều có nhà ăn dành cho sinh viên với chi phí thấp, bạn có thể mua phiếu ăn theo tháng chỉ khoảng 4 – 6 triệu nhưng đôi khi chất lượng bữa ăn sẽ không được như ý. Nếu bạn chọn ăn ở ngoài thì tất nhiên đồ ăn sẽ ngon hơn nhưng chi phí đắt đỏ.

Vậy nên tốt nhất là bạn có thể chủ động đi chợ, nấu ăn tại nhà.

  • Các chi phí sinh hoạt khác

♦ Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế: Khoảng 500 nghìn VNĐ/tháng

♦ Điện, nước: Tùy theo nhu cầu sử dụng và giá điện nước của từng vùng.

♦ Mạng Internet: Gói cố định khoảng 700 nghìn VNĐ/ tháng

♦ Đi lại: Phí xe bus nội thành hoặc tàu điện ngầm: 0, 9 USD/ lần ( Khoảng hơn 20 nghìn ). Bạn có thể mua vé tháng cho những lộ trình cố định đi mỗi ngày để tiết kiệm.

3. Tổng chi phí du học Hàn Quốc

Với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên, chắc hẳn bạn đã tự tính cho mình được số tiền cần chuẩn bị để du học Hàn Quốc rồi đúng không? Ngoài ra, để có thể hoàn toàn có thể tự chủ động chi trả chi phí du học bằng nhiều cách khác nhau như:

♦ Tìm kiếm các học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh Hàn Quốc

♦ Tìm việc làm thêm dành cho du học sinh tại Hàn Quốc, tuy nhiên bạn cần phải tuân theo quy định từ chính phủ. Các du học sinh chỉ được phép làm thêm từ 20 đến 28 tiếng/ tuần.

Hiện nay, Hàn Quốc đang là một trong những môi trường du học có chi phí thấp nhất hiện nay mà chất lượng giáo dục thuộc hàng đầu tại Châu Á. Vì vậy du học Hàn Quốc luôn hấp dẫn đối với sinh viên Việt Nam nhưng đây vẫn là khoản đầu tư cần các bạn cần phải suy nghĩ kỹ, tránh các sự cố ngoài ý muốn trong thời gian chuẩn bị hồ sơ, thủ tục. Trong đó, việc lựa chọn các trung tâm tư vấn du học uy tín để tiết kiệm chi phí, thời gian là điều cần thiết. 

Trả lời