036 610 9999

Có nên lựa chọn du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang?

07:46

Thiết kế thời trang có lẽ là một ngành học lý tưởng đối với những ai yêu  thích việc sáng tạo, may lên những bộ cánh đẹp, độc và lạ. Đặc biệt gần đây, du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang ngày càng được các bạn trẻ đăng ký theo học nhiều khi phong cách thời trang Hàn Quốc đang lan rộng và phổ biến tại các nước Châu Á, đặc biệt là Việt Nam. Vậy với một ngành học đang phổ biến và hot như vậy thì chúng ta có nên lựa chọn du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang không?

Việc du học thiết kế thời trang tại Hàn Quốc có đem lại cho chúng ta cơ hội việc làm tốt, ổn định hay không? Bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần biết để có thể đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn.

Du học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc

Đối với việc du học Hàn Quốc, các bạn có rất nhiều những sự lựa chọn tốt, đa dạng và phong phú về các chuyên ngành đào tạo cho bản thân. Tại Hàn quốc, các bạn sẽ được dạy bằng việc xây dựng các cơ sở lý thuyết chuyên sâu để tạo ra được lực lượng có chất lượng cho quốc gia. Như chúng ta đều biết, ngành thời trang là một ngành luôn luôn biến động và thay đổi. Thời gian thay đổi của chúng cũng khá ngắn, được tính theo mùa trong năm. Vì thế khi du học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc, các bạn cũng phải đảm bảo được những yêu cầu cũng như theo kịp được xu hướng thời trang trên thế giới hiện nay.

Phong cách thời trang của các bạn trẻ Hàn Quốc đang là phong cách được nhiều bạn trẻ trên thế giới lựa chọn. Không chỉ có sự thanh lịch, cá tính mà phong cách thời trang này  còn linh hoạt ứng dụng trong cuộc sống cũng như trong công việc. Bên cạnh đó với sự quảng bá nổi tiếng từ truyền thông và điện ảnh Hàn khiến cho phong cách thời trang tại Hàn Quốc càng được nhiều người biết đến và lựa chọn hơn.

Có nên du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang không?

Chúng ta đều nhận thấy được sức hút mạnh mẽ của ngành học này cũng như sự phát triển của nó ở hiện tại cũng như trong tương lai. Khi du học Hàn Quốc ngành thời trang sẽ cung cấp cho các bạn cơ hội được học và làm việc với công nghệ thời trang hàng đầu thế giới. Điều này không chỉ giúp các bạn có thể phát triển kiến thức mà có thể học hỏi được những kinh nghiệm cũng như kỹ năng từ các chuyên gia hàng đầu. Với ngành học này, các bạn sẽ được trang bị những kỹ năng có liên quan như phân tích các yếu tố, xu hướng thời trang hay cách phối màu cũng như lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp. Các bạn cũng sẽ học được kỹ năng linh hoạt xử lý tình huống có thể xảy ra đối với thiết kế của mình.

Đặc biệt với những tuần lễ thời trang uy tín, nổi tiếng tại các xưởng thời trang tại Hàn quốc, các bạn sẽ được tiếp cận với những xu hướng thời trang mới và độc đáo nhất.

Tuy nhiên vì chi phí du học tại Hàn Quốc khá cao nên rất khó khăn cho những bạn không đủ điều kiện tài chính không tốt. Cùng với đó ngày nay vấn đề thủ tục hành chính cho các du học sinh đi du học hay rào cản ngôn ngữ cũng là vấn đề khiến các bạn lo lắng.

Yêu cầu đối với sinh viên khi du học Hàn Quốc ngành thời trang

Là một ngành nghệ thuật, để có thể đăng ký được vào ngành học này yêu cầu các bạn phải có những năng khiếu về nghệ thuật cũng như khả năng hội họa. Trường sẽ có những bài kiểm tra để có thể chứng minh được khả năng nghệ thuật của bạn. Ngoài việc chuẩn bị kết quả hồ sơ, các bạn cần phải chuẩn bị thêm những bộ sưu tập thời trang với ý tưởng của mình. Dựa vào đó, nhà trường sẽ đánh giá được năng lực cũng như định hướng được việc các bạn có phù hợp cho ngành học này hay không. Tuy nhiên để có thể đi du học Hàn Quốc được, các bạn sẽ phải chuẩn bị cũng như trang bị cho mình các kiến thức liên quan đến văn hóa cũng như ngôn ngữ Hàn. Đây là điều kiện tiên quyết để các bạn có thể hòa nhập được với cuộc sống cũng như con người nơi đây.

Các ngành học thiết kế thời trang và các trường nên theo học khi du học Hàn Quốc

Chỉ với một cái tên thiết kế thời trang nhưng ngành học này cũng chia ra rất nhiều những ngành học nhỏ khác nhau. Các bạn có thể lựa chọn theo học ngành thiết kế phụ thời trang, thiết kế trang phục, quảng cáo thời trang, giám đốc thời trang, người vẽ minh họa thiết kế thời trang, sản xuất chương trình thời trang, nhà tạo mẫu thời trang,… hay các ngành học khác nữa. Với ngành học này, các bạn có thể lựa chọn ngành học này tại các ngôi trường đào tạo uy tín, chất lượng như trường đại học Chung-Ang, đại học Daegu, đại học Duksung,…

Đại học Chung – Ang

Được biết đến là ngôi trường tư thục lâu đời tại Hàn Quốc, với chất lượng giáo dục vượt trội, đây cũng là ngôi trường được nhiều du học sinh lựa chọn. Ngôi trường này có 16 trường trực thuộc, và các bạn có thể lựa chọn theo học ngành thiết kế thời trang tại đại học nghệ thuật. Đào tạo nghệ thuật cũng là một trong những chuyên ngành nổi bật của ngôi trường này. Chi phí theo học giao động từ 7 đến 8 triệu won tùy thuộc vào bạn học tại cơ sở nào.

Đại học Daegu

Đây là một trong những ngôi trường đầu tiên đào tạo hệ đại học, đào tạo các sinh viên theo khối ngành học. Đối với ngành học khối  nghệ thuật và thiết kế, một trong những chuyên ngành đào tạo chính của trường kiến cho ngôi trường này ngày càng thu hút nhiều sinh viên cũng như các du học sinh hơn. Chi phí theo học sẽ giao động từ 2.882.000 ươn đến hơn 4 triệu won tùy vào chuyên ngành mà các bạn lựa chọn.

Trên đây là những thông tin về du học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc cũng như những trường đào tạo tốt. Nếu đam mê thời trang,muốn theo đuổi ngành học này thì hãy mạnh dạn, đưa ra cho mình quyết định đúng đắn khi du học ngành thời trang tại Hàn Quốc.

Chưa có bình luận

Để lại comment

Đăng ký học & tư vấn miễn phí
X