036 610 9999

Điểm danh top 7 trường đại học tốt nhất Daegu Hàn Quốc

03:54

Các trường đại học ở Daegu có học phí khóa học tiếng Hàn và chuyên ngành thấp hơn những thành phố khác. Điều này rất thuận lợi cho du học sinh muốn học nhiều ngành khác nhau. Ngoài ra, vị trí địa lý cũng khá thuận lợi cho việc di chuyển và giải trí. Thành phố Daegu chỉ cách thành phố cảng Busan 120km và mất 1 tiếng để đi tàu điện. Nếu bạn từ Daegu muốn di chuyển đến Seoul thì tàu điện sẽ mất 2 giờ. 

Du học Hàn Quốc không chỉ được biết đến chỉ tại Seoul, Busan, ngay cả những thành phố khác ở Hàn Quốc cũng dần trở nên phổ biến với du học sinh Việt Nam. Trong đó không thể quên nhắc đến thành phố Daegu.

Vì thuận lợi về nhiều mặt nên Daegu là thành phố được nhiều học sinh lựa chọn. Các trường đại học tại đây được đầu tư về giảng dạy và cơ sở vật chất. Sau đây là gợi ý các trường đại học ở Daegu mà bạn có thể lựa chọn theo ngành học.

 

1. Daegu Gyeongbuk Institute of Science and Technology – Học viện Khoa học và Công nghệ Daegu Gyeongbuk

Giới thiệu sơ lược: 

Trường có lịch sử lâu đời và nền văn hoá và giáo dục tốt. Tại đây đào tạo hàng ngàn sinh viên ưu tú mỗi năm và trở thành một trong những trường Đại học quốc gia hàng đầu Hàn Quốc. Ngôi trường nằm ngay tại ‘cửa ngõ’ của thành phố, cách sân bay Quốc tế ga tàu Deagu/ga tàu Dongdeagu 10 phút. Nhờ vậy, việc di chuyển của sinh viên quốc tế tại trường vô cùng thuận lợi. Đồng thời, xung quanh trường có đủ khu mua sắm, thương mại, nhà hàng, sân vận động,…phục vụ đầy đủ cho nhu cầu sinh hoạt của sinh viên.

 

cac-truong-dai-hoc-o-daegu

Khuôn viên trường nhiều cây xanh thoáng mát. Ảnh: internet

 

Một đặc điểm nổi bật của trường là việc hỗ trợ sinh viên xin thực tập trong kì nghỉ hè và nghỉ đông tại trường, giúp sinh viên có kinh nghiệm thực tế. Hàng năm, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm cao nhất trong các trường đại học quốc gia. Du học sinh khi học tại đây còn được hỗ trợ học bổng 70% và 100% cho sinh viên quốc tế.

Ngành đào tạo mũi nhọn:

Ngành mũi nhọn của trường là các lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật. Hằng năm, trường có nhiều suất học bổng của các chuyên ngành này. Tầm nhìn của trường là nuôi dưỡng ra những nhà lãnh đạo toàn cầu, những người đóng góp cho sự phát triển của xã hội loài người. Kích hoạt khởi nghiệp và mạo hiểm đổi mới công nghệ dựa trên khoa học, làm nền tảng cho các thành tựu nghiên cứu sáng tạo. Trường có các chuyên ngành chính: Kỹ thuật Robotics; Kỹ thuật thông tin và viễn thông; Kỹ thuật hệ thống năng lượng…

 

2. Kyungpook National University – Đại học quốc gia Kyungpook

Giới thiệu sơ lược: 

Trường quốc gia Kyungpook đầu tư trang thiết bị đầy đủ và rất hiện đại. Ngoài các phòng học, giảng đường, phòng thực hành,…được trang bị hiện đại, trường còn có các khu chức năng phục vụ sinh viên. Nơi đây được xếp hàng 1 trong 3 trường Đại học Quốc gia hàng đầu của Hàn Quốc. Ngoài ra, trường luôn có mặt trong top 500 các trường đại học trên thế giới. Đối với sinh viên vừa nhập học, nhà trường miễn phí tiền ký túc xá và tiền ăn cho học kỳ đầu tiên cho sinh viên hệ Cử nhân.

 

cac-truong-dai-hoc-o-daegu-1

Trường Kyungpook thiết kế cổ điện đậm chất Châu Âu. Ảnh: internet

 

Ngành đào tạo mũi nhọn:

Đây là trường đại học với các ngành đào tạo về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, khoa học công nghệ, kinh tế và cả nghệ thuật cho cả hệ đại học và sau đại học. Thế mạnh của trường là đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực khoa học xã hội, nhân văn; Kinh tế quản trị và Môi trường. Trường có Viện Ngôn ngữ cung cấp các khóa học tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung và nhiều ngôn ngữ khác cho toàn bộ sinh viên có nhu cầu học thêm.

 

3. Daegu National University of Education- Đại học giáo dục quốc gia Daegu

Giới thiệu sơ lược: 

Ngoài lịch sử thành lập đầy tính nhân văn, đề cao tình yêu thương, trường còn khẳng định chất lượng về giảng dạy và cơ sở vật chất. Trường đại học Daegu tự hào là trường đứng thứ 14 trong số 340 trường đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc xét trên phương diện quy mô và những thành tự về giảng dạy và học tập. Với truyền thống lâu đời và kinh nghiệm giảng dạy, đây chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời cho du học sinh trong top các trường đại học ở Daegu.

 

cac-truong-dai-hoc-o-daegu-4

Một góc sân trường Daegu. Ảnh: internet

 

Ngành đào tạo mũi nhọn:

Đây là một trong những trường Đại học Giáo dục Quốc gia cung cấp các khóa đào tạo cho giáo viên sơ bộ tại trường tiểu học công lập của Hàn Quốc. Mục tiêu của trường là tạo ra những nhà giáo dục yêu đất nước và cống hiến cho quốc gia với kiến ​​thức chuyên môn và lý thuyết về giáo dục phục vụ cho sự phát triển chuyên nghiệp của nghề dạy học.

 

4. Keimyung University – Trường Đại học Keimyung Hàn Quốc

Chuyên ngành thế mạnh của trường là du lịch kinh tế, ngôn ngữ,…Với cơ sở hoành tráng, trường Keimyung là địa điểm quay phim của nhiều phim truyền hình nổi tiếng như Boys Over Flower, Love Rain,…Trường luôn nằm trong top các trường đại học ở Daegu có cơ sở vật chất tốt nhất

Theo học tại nơi đây, bạn sẽ có các tuyến đi học tập và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc khác nhau. Ngoài ra, trường luôn có học bổng tặng cho học sinh có điểm tốt và chuyên cần trong mỗi học kỳ. Du học sinh có cơ hội tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hóa như: tìm hiểu các thành phố lịch sử văn hóa như Gyeongju, Andong,… Hội thi đố vui tiếng Hàn, Cuộc thi hát tiếng Hàn, Tiệc cho người ngoại quốc,…

 

5. Daegu Cyber University – Đại học điện tử Daegu

Giới thiệu sơ lược

Trường có thế mạnh đào tạo các ngành xã hội nên được các du học sinh yêu thích ngành này chọn lựa. Ngoài ra, trường còn có chính sách giảm học phí 50% cho sinh viên Việt đăng ký học tại đây. Với chất lượng giảng dạy chuẩn quốc tế, đây là ngôi trường tạo thuận lợi cho bạn vừa học và trải nghiệm tiện ích. 

Ngành đào tạo mũi nhọn:

Chuyên ngành thế mạnh của trường là điện tử, du lịch, kinh tế, ngôn ngữ…Ngoài ra, bạn còn được tham gia các hoạt động như: các hoạt động trải nghiệm văn hóa tìm hiểu các thành phố lịch sử văn hóa như Gyeongju, Andong, hội thi đố vui tiếng Hàn, cuộc thi hát tiếng Hàn, tiệc cho người ngoại quốc,….

 

6. Taegu Science University – Đại học khoa học Taegu

Ngôi trường cũng được thành lập với bề dày lịch sử lâu đời và kinh nghiệm giảng dạy. Giao thông thuận lợi và những chính sách của trường thu hút nhiều du học sinh. Từ trường Taegu, bạn có thể tham quan và mua sắm tại các trung tâm thời trang nổi tiếng. 

 

cac-truong-dai-hoc-o-daegu-3

Trường Taegu đầy đủ tiện nghi. Ảnh: internet

 

7. Daegu Technical University- Đại học kỹ thuật Daegu

Một trong những lựa chọn của hầu hết sinh viên Việt Nam là trường đại học Daegu Technical. Trường có trang thiết bị và công nghệ hiện đại như phòng máy chiếu, thí nghiệm thực hành… Sinh viên theo học tại trường được tham gia các hội thảo lớn. Sinh viên tham gia hoạt động giải trí do trường tổ chức. 

Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn trường và ngành học trong Top các trường đại học ở Daegu.               

Mỹ Ngọc

 

Xem thêm:

 

Chưa có bình luận

Để lại comment

Đăng ký học & tư vấn miễn phí

    X