036 610 9999

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh và những điều cần lưu ý

09:40

Nhắc đến du học Hàn Quốc người ta nghĩ ngay đến việc phải học tiếng Hàn thì mới có thể sang Hàn du học được. Vì vậy việc Hàn Quốc đã chấp nhận đào tạo Đại học 100% bằng tiếng Anh chắc hẳn còn mới mẻ đối với một số người. Tại bài viết này Hankang sẽ đem đến cho các bạn những thông tin về chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh và những điều cần lưu ý.

 

1. Đặc điểm của du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Đại đa số các trường Hàn Quốc đều có khóa đào tạo bằng tiếng Anh và đội ngũ giảng viên tại đây có đến 70% là người nước ngoài đến từ Châu Âu, Châu Mỹ,… Các giảng viên còn lại phần lớn đã tốt nghiệp các trường danh tiếng tại Châu Âu, Châu Mỹ… nên rất đảm bảo chất lượng giảng dạy bằng tiếng Anh.

 

du-hoc-han-quoc-bang-tieng-anh

Nguồn ảnh: Internet

 

a. Điều kiện đi du học:

Hầu hết điều kiện để sang Hàn Quốc du học của các trường đều giống nhau. Tuy nhiên với việc du học bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc sẽ có điều kiện khác một chút về trình độ ngoại ngữ. Thay vì tiếng Hàn thì tiếng Anh sẽ có những điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông học lực khá trở lên.
 • Đại học phải có trình độ tiếng Anh Ielts 5.5 – 6.0
 • Thạc sĩ phải có trình độ tiếng Anh Ielts 6.0 – 6.5

Ngoài ra sinh viên có thể nộp chứng chỉ quốc tế khác với trình độ tương đương như: TOEFL, PTE,… có một số trường còn chấp nhận cả chứng chỉ TOEIC.

b. Lưu ý:

Các trường Đại học công lập ở Hàn Quốc không có khóa học tiếng Anh bổ trợ. Vì thế trước khi quyết định du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh bạn nên cố gắng đạt đủ trình độ ngoại ngữ mà nhà trường yêu cầu. Hiện nay các trường cũng có các suất học bổng du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh dành cho những bạn có điểm số chứng chỉ ngoại ngữ cao. Và muốn duy trì học bổng thì bạn phải luôn giữ vững thành tích học tập của mình và các yêu cầu mà nhà trường đề ra. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khi đi du học.

c. Hạn chế của chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh:

Vì tại Hàn Quốc, ngôn ngữ sử dụng là tiếng Hàn vì thế mà việc đào tạo bằng tiếng Anh cũng bị hạn chế đó là: các lớp học bằng tiếng Anh không nhiều, ngoài các trường quốc tế có chương trình này ra thì chỉ có 1 số ít các trường công lập mới có chương trình đào tạo này. Và cũng chỉ có một số chuyên ngành và khóa học nhất định đào tạo bằng tiếng Anh mà thôi. Vì thế mà bạn sẽ bị hạn chế việc lựa chọn trường, lựa chọn chuyên ngành và khóa học.

d. Tiếng Hàn có cần hay không?

Tuy rằng tiếng Anh rất quan trọng vì bạn lựa chọn chương trình du học bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc, nhưng bạn vẫn cần có vốn tiếng Hàn để sử dụng trong thời gian sinh sống và học tập tại Hàn. Có vốn tiếng Hàn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi trao đổi với thầy cô và những người bạn bản địa. Bạn sẽ có lợi hơn khi tra cứu các tài liệu tiếng Hàn để phục vụ cho việc học tập. Đặc biệt sau khi hoàn thành khóa học bạn có thể ở lại Hàn Quốc sinh sống và làm việc, vì thế biết tiếng Hàn sẽ có lợi thế hơn rất nhiều.

 

hoc-bong-du-hoc-han-quoc-bang-tieng-anh

Nguồn ảnh: Internet

 

2. Lợi ích của du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Việc du học Hàn Quốc sẽ đem lại rất nhiều lợi ích như:

a. Tiết kiệm chi phí

Chi phí du học tiếng Anh tại Hàn Quốc sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn đi du học tiếng Anh ở các nước như Anh, Mỹ,… Điều này sẽ rất phù hợp với những bạn yêu thích và mong muốn phát triển kỹ năng tiếng Anh nhưng không có đủ điều kiện kinh tế để theo học các trường tại các quốc gia ở Châu Âu, Châu Mỹ,…

b. Tận dụng khả năng tiếng Anh

Bạn vừa thích tiếng Anh, vừa thích đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, điều này hoàn toàn có thể thực hiện. Khi tham gia du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh bạn vừa có cơ hội sinh sống và học tập tại đất nước bạn yêu thích, được khám phá và tìm hiểu về phong tục tập quán của Hàn Quốc, và vẫn được phát triển khả năng tiếng anh của mình và sử dụng nó qua các khóa học của các giáo sư nước ngoài.

c. Phát triển song song hai ngôn ngữ

Đây là điều chắc chắn khi bạn lựa chọn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh. Tiếng Anh của bạn sẽ được phát triển cao và tiếng Hàn của bạn cũng sẽ được trau dồi. Đặc biệt nhiều trường học tại Hàn Quốc còn cung cấp các lớp đào tạo tiếng Hàn tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế.

d. Có cơ hội lấy bằng của Anh, Mỹ,…

Chúng ta đều biết rằng nền giáo dục của Hàn Quốc đang đứng đầu Châu Á. Bên cạnh đó các trường Đại học tại Hàn Quốc còn liên kết với các trường tại Châu Âu như Anh, Mỹ,… vì thế mà bạn hoàn toàn có thể lấy được tấm bằng Anh, Mỹ ngay cả khi du học tại Hàn Quốc.

 

du-hoc-han-quoc-bang-tieng-anh-1

Nguồn ảnh: Internet

 

3. Các trường đào tạo tiếng Anh tại Hàn Quốc và học phí du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

a. Danh sách các trường đào tạo bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc

  • Trường công lập: Đại học Korea, Đại học Hanyang, Đại học Sejong.
  • Trường quốc tế: Underwood International College (có cấp bằng cử nhân), Solbridge International School Of Business

b. Học phí

Tùy thuộc vào từng trường mà học phí du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh sẽ khác nhau. Hankang sẽ đưa ra con số học phí trung bình khi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh dưới đây để các bạn cùng tham khảo:

  • Đối với trường công lập: Học phí nằm trong khoảng 3.500 USD – 6.500 USD/1 kỳ học.
  • Đối với trường quốc tế: Học phí rơi vào khoảng 5.000 USD – 8.500 USD/1 kỳ học.

 

hoc-bong-du-hoc-han-quoc-bang-tieng-anh-1

Nguồn ảnh: Internet

 

Trên đây là những thông tin về du học bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc mà Hankang muốn gửi đến các bạn. Hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp ích các bạn thật nhiều cho các quyết định của mình.

Trung Đức.

Chưa có bình luận

Để lại comment

Đăng ký học & tư vấn miễn phí
X