036 610 9999

Du học Hàn Quốc giá rẻ- lựa chọn đang hot của sinh viên Việt Nam

11:45

Du học Hàn Quốc giá rẻ hiện nay đang rất hấp dẫn với các du học sinh Việt Nam. Bên cạnh đó, cơ hội nhận học bổng lên đến 100% từ các trường đại học, chính phủ tại Hàn Quốc giúp du học sinh quốc tế giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi du học. Vậy còn chần chừ gì nữa, cùng Hankang tìm hiểu về du học Hàn Quốc giá rẻ và xách balo lên đi thôi!

 

du-hoc-han-quoc-gia-re

Xứ sở kim chi được nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn để du học ( Nguồn: Internet)

 

1. Du học Hàn Quốc giá rẻ với học bổng tại các trường đại học

Hàn Quốc là đất nước phát triển với nền giáo dục hàng đầu châu Á. Vì vậy đến Hàn Quốc học tập là mong muốn của rất nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều gia đình không đủ điều kiện kinh tế để cho con em mình học tập tại Hàn Quốc, do đó, chương trình học bổng tại các trường đại học Hàn Quốc là cơ hội du học Hàn Quốc giá rẻ, giúp du học sinh có thể học tập tại xứ sở kim chi một cách dễ dàng hơn.

Các loại học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc rất đa dạng, bao gồm học bổng hỗ trợ từ chính phủ Hàn Quốc, học bổng từ trường đại học và học bổng từ các đơn vị tài trợ (doanh nghiệp, công ty).

    • Học bổng từ chính phủ Hàn: đây là loại bổng rất giá trị dành cho sinh viên quốc tế bao gồm du học sinh tự túc, nghệ sĩ châu Á, sinh viên trao đổi, các nhà nghiên cứu và giáo sư đến từ các nước khu vực châu Á có nguyện vọng học nhiều ngành khác nhau. Số lượng học bổng này lên tới 170 suất dành cho sinh viên bậc đại học và 700 suất cho bậc sau đại học, với giá trị từ 30% – 100% chi phí học tập tại Hàn.
    • Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK): đây cũng là loại học bổng của chính phủ Hàn dành cho sinh viên đến từ những nước đang phát triển có nguyện vọng theo học các chương trình trao đổi kéo dài một học kỳ (4 tháng) hoặc 2 học kỳ (8 tháng). Giá trị mỗi suất học bổng gồm sinh hoạt phí (500.000 won/tháng), vé máy bay khứ hồi (đối với một số quốc gia), hỗ trợ chỗ ở trị giá 200.000 won (cấp 1 lần), bảo hiểm y tế (200.000 won/ tháng).
    • Học bổng toàn phần từ các trường đại học Hàn Quốc: Hiện nay, rất nhiều trường đưa ra chính sách học bổng 100% học phí dành cho sinh viên quốc tế đáp ứng được điều kiện của trường. Nhiều trường có học bổng toàn phần như: Đại học Daegu, Đại học Kookmin, Đại học Kyung Hee, Đại học Quốc gia Seoul…

 

2. Điều kiện để đạt được học bổng là gì?

 

du-hoc-han-quoc-gia-re

Du học Hàn Quốc bằng học bổng sẽ giảm bớt “gánh nặng” chi phí ( Nguồn: Internet)

 

Đối với sinh viên quốc tế, điều kiện để bạn có thể đạt học bổng là phải có thành tích học tập tốt đối với hệ đại học, điểm trung bình 3 năm THPT của bạn phải đạt từ 8.0. Đối với việc xin học bổng sau đại học ( hệ thạc sĩ hoặc tiến sĩ) thì điểm GPA có thể thấp hơn, tuy nhiên phải có thành tích như có công trình nghiên cứu chất lượng đã được đăng trên các tạp chí uy tín mang tầm quốc tế.

Tùy theo từng trường sẽ có những quy định về điều kiện học bổng khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn đạt được mức Topik càng cao thì cơ hội nhận được học bổng càng lớn.

Theo đó, nếu bạn đạt Topik cấp 3, cấp 4 thì bạn có cơ hội nhận được mức học bổng từ 33-50% học phí. Mức học bổng cao nhất là 100% học phí thường dành cho những bạn có thành tích học tập tốt cùng với mức Topik cấp 5, 6.

Săn học bổng tại các trường Đại học Hàn Quốc sẽ là cơ hội tốt để bạn có thể du học Hàn Quốc giá rẻ, vì vậy nếu bạn cố gắng học tập, chỉ cần bạn có bằng Topik càng cao thì cơ hội nhận mức học bổng càng lớn.

 

3. Một số lưu ý để du học Hàn Quốc giá rẻ

Bên cạnh đó việc tìm một địa chỉ tư vấn du học Hàn với chi phí hợp lý cũng là một lựa chọn sáng suốt nếu bạn chưa đủ may mắn có học bổng của Hàn Quốc.

Mức chi phí du học Hàn Quốc trọn gói hiện nay tại các trung tâm dao động từ 190 – 220 triệu đồng. Nhiều trung tâm còn tư vấn du học miễn phí, được hỗ trợ và tư vấn tài chính, được hoàn tất hồ sơ xin visa và luyện kỹ năng phỏng vấn, được hỗ trợ mua vé máy bay với giá ưu đãi, sắp xếp chỗ ở, chuyến bay.

Cuối cùng để có thêm cơ hội chạm tới ước mơ du học tại xứ sở kim chi với giá rẻ thì hãy chọn các trường du học Hàn Quốc có chi phí thấp

Đây cũng là một trong những cách để giảm chi phí trong quá trình du học tại Hàn Quốc. Tại Hàn Quốc, mức học phí giữa trường công lập và trường tư thục, trường top đầu và trường top dưới chênh lệch khá lớn tuy nhiên mức học phí trung bình tại các trường đại học Hàn Quốc vẫn thấp hơn so với các trường khu vực châu Âu, châu Mỹ.

Để có thể giảm “gánh nặng” kinh tế khi đi du học Hàn Quốc, các bạn có thể tham khảo những bí quyết du học Hàn Quốc giá rẻ được Hankang chia sẻ trong bài viết trên nhé. Hi vọng bạn sớm đạt được giấc mơ du học tại xứ sở kim chi !

Chưa có bình luận

Để lại comment

Đăng ký học & tư vấn miễn phí

    X