036 610 9999

Du học Hàn Quốc ngành âm nhạc nên lựa chọn trường nào?

11:43

Sở hữu ngành công nghiệp giải trí đứng đầu khu vực châu Á, ngành âm nhạc của Hàn Quốc là cầu nối văn hóa đặc biệt với bạn bè quốc tế. Vì vậy, đào tạo âm nhạc tại các trường đại học Hàn Quốc luôn được chú trọng đầu tư nâng cao chất lượng đào tạo, thu hút hàng triệu sinh viên quốc tế mỗi năm. 

 

du-hoc-han-quoc-nganh-am-nhac

Du học hàn ngành âm nhạc cũng thu hút nhiều bạn trẻ (Nguồn: Internet)

 

1. Vì sao du học Hàn Quốc ngành âm nhạc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên?

Được biết đến là quốc gia công nghiệp giải trí, Hàn Quốc sở hữu những ưu thế vượt trội thu hút số lượng đáng kể du học sinh quốc tế sang đào tạo ngành âm nhạc mỗi năm: 

  • Chất lượng đào tạo ngành âm nhạc của các trường đại học Hàn Quốc đều tốt, chương trình học thường xuyên cập nhật kiến thức và bắt kịp xu hướng âm nhạc mới.
  • Đa dạng chuyên ngành học tại nhiều trường đại học, sinh viên có nhiều hơn các sự lựa chọn khi tham gia tuyển sinh.
  • Chi phí học tập của ngành âm nhạc tại các trường đại học Hàn Quốc không cao so với các ngành đào tạo khác, lại tương đối ổn định nên du học sinh Hàn không cần lo lắng về áp lực học phí tăng.
  • Thường xuyên tổ chức các chương trình thực tập, học bổng du học âm nhạc hấp dẫn cho học sinh, sinh viên nước ngoài.
  • Đời sống văn hóa Hàn Quốc có khá nhiều nét tương đồng với Việt Nam nên khả năng thích nghi với điều kiện sống cho sinh viên Việt Nam tốt hơn so với việc theo học ở các quốc gia phương Tây.
  • Chương trình đào tạo có cả bằng tiếng Anh và tiếng Hàn cho sinh viên du học ngành âm nhạc. 

 

du-hoc-han-quoc-nganh-am-nhac

Đào tạo âm nhạc là lựa chọn tuyệt vời cho du học sinh Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

 

2. Thị trường âm nhạc Hàn Quốc lớn nhất khu vực châu Á – triển vọng cho du học sinh 

Thế mạnh của thị trường âm nhạc Hàn Quốc là nắm bắt nhanh chóng các xu hướng âm nhạc và phát triển nó sao cho giữ được nét riêng, không bị bão hòa hay bị phong cách của xu hướng đó tại các quốc gia khác chi phối.

Dẫn đầu thị trường âm nhạc bởi thế mạnh nắm bắt xu hướng hiện đại nhanh nhất và sáng tạo, phát triển để giữ được nét riêng, ngành âm nhạc Hàn Quốc rất ít bị chi phối bởi các quốc gia khác. Sở hữu chỗ đứng vững chắc trên thị trường âm nhạc, nghệ thuật toàn cầu, Hàn Quốc tự tin tạo nên những xu hướng âm nhạc riêng hấp dẫn phần lớn giới trẻ từ nhiều quốc gia. Thị phần âm nhạc của quốc gia này cũng tăng trường nhanh chóng, vượt nhiều cường quốc âm nhạc trước đó như Nhật Bản hay Trung Quốc.

Công nghiệp giải trí phát triển cùng với nền kinh tế mạnh mẽ, tăng trưởng phồn thịnh và bền vững khiến Hàn Quốc trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai muốn phát triển trên con đường nghệ thuật bằng con đường du học. 

 

3. Du học Hàn ngành âm nhạc nên lựa chọn trường đại học nào? 

3.1.Đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc

Đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc là trường đại học hàng đầu Hàn Quốc chuyên về đào tạo nghệ thuật, trong đó có âm nhạc. Rất nhiều những nhạc sỹ, ca sỹ nổi tiếng Hàn Quốc bước ra từ trường đại học này. Được là sinh viên của trường là niềm tự hào của tất cả những người theo con đường nghệ thuật.

Thành lập năm 1990, Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc là trường đại học nghệ thuật bậc nhất Hàn Quốc hứa hẹn một môi trường học tập và rèn luyện lý tưởng cho những ai ấp ủ ước mơ âm nhạc khi du học Hàn Quốc.

Đại học Hàn Quốc cung cấp hơn 30 chuyên ngành tổng hợp trong 6 khối ngành:

  • Âm nhạc
  • Kịch
  • Phim ảnh và truyền thông
  • Vũ công
  • Nghệ thuật thị giác (Visual Arts)
  • Nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc

Hiện trường đang đào tạo gần 4000 học sinh và có khoảng 760 giáo sư và giảng viên. Đây là cái nôi của những nghệ sĩ cạo gội, một số diễn viên ca sĩ nổi danh là cựu sinh viên của trường phải kể tới là Jang Dong Gun, Lee So-yeon, Kim Himchan, Stephanie,…

 

3.2. Đại học Nghệ thuật Chugye – Trường Âm nhạc

Trường âm nhạc thuộc khuôn viên Đại học Chugye chuyên đào tạo ngành Âm nhạc, nơi nổi tiếng cho ra lò những ngôi sao với thế mạnh chủ yếu ở Âm nhạc truyền thống và soạn nhạc.

Thành lập năm 1973, Đại học Nghệ thuật Chugye được đặt theo bút danh của nhà sáng lập Whang Shin Duk – nghĩa là dòng suối mùa thu, chuyên đào tạo về lĩnh vực nghệ thuật Hàn Quốc. 

Trường nhạc Chugye bao gồm các khoa:

  • Âm nhạc truyền thống Hàn Quốc
  • Thanh nhạc
  • Piano
  • Nhạc cụ truyền thống
  • Soạn nhạc

Các khóa học tại trường Đại học Chugye đều hướng đến mục đích giúp sinh viên năm bắt được tinh thần và nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc đồng thời tiếp thu các phong cách nghệ thuật Quốc tế.

 

du-hoc-han-quoc-nganh-am-nhac-1

Phòng học lớn tại trường đại học âm nhạc Chugye (Nguồn: Internet)

 

3.3. Đại học nghệ thuật Daegu

Đại học nghệ thuật Daegu là một trong những trường đại học đào tạo chuyên ngành nghệ thuật tốt nhất Hàn Quốc với thế mạnh là đào tạo âm nhạc. Thành lập năm 1956, trường Đại học Nghệ thuật Daegu được đánh giá là nơi đầu tiên đào tạo âm nhạc cấp bậc đại học ở Hàn Quốc. Chương trình giảng dạy của trường đa dạng, liên kết chặt chẽ và phối hợp hài hòa giữa kiến thức học thuật với thực hành thực tiễn. 

 

du-hoc-nganh-am-nhac-o-han-quoc

Đại học Daegu nổi tiếng đào tạo ngành âm nhạc cho du học sinh Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

 

Được xếp thứ 14 trong số 340 trường đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc về quy mô và thành tựu trong giảng dạy và học tập, chương trình đào tạo của trường Đại học Daegu vô cùng bài bản và chuyên sâu về thanh nhạc hiện đại, đa số được sinh viên đánh giá rất cao không chỉ ở kiến thức nền tảng rõ ràng, kỹ lưỡng, mà kiến thức chuyên sâu cũng được chú trọng mở rộng.

Cùng với đó, trường Đại học Nghệ thuật Daegu còn có khoa đào tạo rất nhiều lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật như: Khoa nhiếp ảnh và Mỹ thuật, Nghệ thuật đương đại, Thiết kế và kiến trúc, Nghệ thuật Quốc tế,…

Các trường đại học nghệ thuật của Hàn Quốc đều có đào tạo cả chuyên ngành Vũ đạo. Đây là một phần rất quan trọng trong phong cách âm nhạc Hàn Quốc. Vũ đạo của Hàn Quốc có một sự ăn khớp hoàn hảo với âm nhạc, tăng độ hấp dẫn cho bàn nhạc và luôn có một đặc trưng riêng.

Chưa có bình luận

Để lại comment

Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  X