036 610 9999

Tổng hợp các loại học bổng du học Hàn Quốc đầy đủ 2020

11:17

Là một đất nước dẫn đầu trong ngành giáo dục, Hàn Quốc luôn đầu tư rất nhiều để giữ vững danh tiếng và thu hút thêm nhiều anh tài khắp thế giới. Hàng năm, chính phủ Hàn Quốc cùng các trường đại học tại đây đưa ra rất nhiều loại học bổng du học Hàn Quốc. Điều này vừa khuyến khích các sinh viên quốc tế đến học tập, vừa tăng cường tình hữu nghị giữa các nước. Vì vậy mà các loại học bổng du học Hàn Quốc đưa ra đều được sinh viên quốc tế săn đón.

Vậy có những loại học bổng du học Hàn Quốc nào? Để được nhận học bổng có dễ dàng không? Và làm thế nào để săn học bổng du học Hàn Quốc? Tại bài viết này sẽ đưa ra các thông tin về các loại học bổng cũng như điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc để các bạn du học sinh có thể nắm bắt rõ hơn và không bỏ lỡ bất kỳ học bổng nào.

 

dieu-kien-xin-hoc-bong-du-hoc-han-quoc

Nhiều trường đại học tại Hàn cấp học bổng cho sinh viên quốc tnổi tiếng với chất lượng tốt và có nhiều học bổng cho sinh siên quốc tế (Nguồn: Internet)

 

 

1. Học bổng du học Hàn Quốc từ chính phủ Hàn Quốc.

1.1. Học bổng trao đổi sinh viên (Global Korea Scholarship)

Đây là chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc GKS (Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia) dành cho các du học sinh đến từ các quốc gia đang phát triển. Với điều kiện các du học sinh này có nguyện vọng theo học các chương trình trao đổi. Thời gian kéo dài từ 1 kỳ học (4 tháng) hoặc 2 kỳ học (8 tháng). 

Học bổng du học Hàn Quốc này có giá trị bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt  800.000 won/tháng. Chi phí vé máy bay khứ hồi (đối với một số quốc gia), hỗ trợ chỗ ở 200.000 won/tháng được cấp 1 lần. Bảo hiểm y tế 200.000 won/tháng.

Một năm chính phủ Hàn Quốc sẽ dành ra 120 suất học bổng cho các bạn du học sinh.

Nhưng nếu bạn muốn xin học bổng du học Hàn Quốc này thì phải nộp hồ sơ kèm thư giới thiệu từ trường đối tác SNU (Đại học quốc gia Seoul).

 

1.2. Học bổng chính phủ Hàn Quốc

Loại học bổng này dành cho những sinh viên quốc tế ưu tú theo học bậc cử nhân hoặc cao học tại các cơ sở giáo dục đại học của Hàn Quốc. Ngoài ra, loại học bổng du học Hàn Quốc này còn giúp thúc đẩy giao lưu giáo dục quốc tế và tăng cường tình hữu nghị giữa các quốc gia.

Điều kiện nhận học bổng du học từ chính phủ Hàn Quốc là: 

  • Thuộc sinh viên du học tự túc, sinh viên trao đổi, nghệ sĩ Châu Á, nghiên cứu sinh hay giáo sư nước ngoài từ các nước Châu Á có nguyện vọng theo học nhiều ngành học khác nhau tại Hàn Quốc.
  • Với những bạn không đủ trình độ tiếng Hàn trên Topik 5 sẽ phải tham gia chương trình học tiếng với thời gian là 1 năm tại khu học xá của trường học đó.
  • Quá trình nộp hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc này thường diễn ra trong khoảng tháng 9 và tháng 10 đối với bậc Đại học, tháng 2 và tháng 3 đối với bậc Cao học.
  • Mọi hồ sơ đều phải thông qua Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Mỗi năm học bổng chính phủ Hàn Quốc sẽ gồm 170 suất học bổng cho ứng viên bậc cử nhân, 700 suất cho bậc cao học. Mức giá trị của học bổng sẽ từ 30% đến 100% chi phí học tập tại Hàn Quốc. Tùy từng loại học bổng sinh viên có thể nhận được tiền hỗ trợ vé máy bay, trợ cấp hàng tháng, khóa học ngôn ngữ và hơn thế nữa.

 

1.3. Chương trình hỗ trợ tài chính cho các sinh viên du học tự túc.

Đây là chương trình hỗ trợ 1 phần tài chính cho các sinh viên du học tự túc. Với 200 suất học bổng có giá trị 500.000 won/tháng và được trao tối đa là 10 tháng.

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc này là các sinh viên phải thuộc đối tượng sinh viên ưu tú và đi du học tự túc tại Hàn. Học bổng sẽ được đăng ký theo trường Đại học. 

 

cac-loai-hoc-bong-du-hoc-han-quoc

Học bổng chính phủ cực kì hấp dẫn với sinh viên quốc tế (Nguồn: Internet)

 

2. Học bổng du học Hàn Quốc từ các trường Đại học.

2.1. Học bổng từ các trường Đại học tư thục.

Đây là học bổng không yêu cầu các sinh viên phải cam kết gì sau khi ra trường, là loại dễ săn học bổng du học Hàn Quốc nhất bởi vì nhà trường tự đưa ra các định mức. Học bổng này nhằm thu hút nhiều học sinh trong và ngoài nước đến theo học và khuyến khích các sinh viên cho phong trào học tập.

Hiện nay Đại học Sejong là một trong những trường tư thục có chính sách học bổng hấp dẫn nhất. Bao gồm học bổng 1 phần hoặc học bổng du học Hàn Quốc toàn phần (từ 40 đến 100% chi phí học tập), ngoài ra còn các chế độ đãi ngộ khác về các loại hình học bổng.

 

2.2. Học bổng tại các trường Đại học công lập.

Tại các trường Đại học công lập sẽ có nhiều nguồn học bổng khác nhau như: học bổng chính phủ, học bổng từ các tổ chức phi chính phủ và giá trị cũng cao hơn.

Chính vì vậy mà điều kiện để được học bổng du học Hàn Quốc tại trường công sẽ cao hơn so với các trường tư thục đó là: điểm học bạ, kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội, bằng cấp, tuổi tác. Đặc biệt bạn phải cam kết làm việc cho một lĩnh vực nào đó sau khi ra trường với một thời gian nhất định.

 

2.3. Học bổng qua các giáo sư của trường.

Tại Hàn Quốc hầu hết các trường Đại học đều có phòng thí nghiệm của giáo sư. Đây là học bổng tìm kiếm các sinh viên ưu tú, chăm chỉ và xuất sắc nhất không chỉ ở trường mà còn xuất sắc ở phòng thí nghiệm. 

Điều kiện để xin học bổng Hàn Quốc này là bạn phải được các giáo sư bảo lãnh. Vì vậy hãy thường xuyên liên lạc và trao đổi với các giáo sư để có được các thông tin về các học bổng du học mới nhất.

 

cach-xin-hoc-bong-du-hoc-han-quoc

Học bổng qua các giáo sư cũng được nhiều bạn lựa chọn (Nguồn: Internet)

 

Vậy làm thế nào để có cách xin học bổng du học Hàn Quốc đơn giản nhất hãy cùng đọc qua kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc sau đây.

Các nguyên tắc giúp bạn săn học bổng du học Hàn Quốc thành công:

  • GPA tối thiểu phải đạt được 7.0
  • Điểm IELTS tối thiểu là 6.5 hoặc TOEFL iBT 79
  • Tham khảo thật kỹ danh sách các ngành được cấp học bổng du học.
  • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa.
  • Tìm được một người viết thư giới thiệu ấn tượng.

Bạn cần phải chủ động tìm kiếm thông tin như qua internet, người thân, thầy cô, bạn bè hoặc qua các  hội thảo du học để có thể nắm chắc và săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc dễ dàng hơn.

Nếu như bạn không săn được các học bổng du học Hàn Quốc trên thì cũng đừng lo lắng. Vì các trường đại học Hàn Quốc vẫn còn các loại học bổng ngắn hạn cho các sinh viên du học. Vì vậy hãy sẵn sàng và học tập thật tốt để có những hành trang chắc chắn và săn được học bổng nhé.

 

san-hoc-bong-du-hoc-han-quoc-toan-phan

Du học Hàn là ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam (Nguồn: Internet)

 

Trên đây là những thông tin mà Hankang muốn đưa tới các bạn. Chúc các bạn học tập thật tốt và dành được các suất học bổng du học Hàn Quốc. Đừng quên theo dõi Hankang để không bỏ lỡ bất ký thông tin hữu ích nào về du học Hàn nhé.

 

Hoàng Giang.

Chưa có bình luận

Để lại comment

Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  X