036 610 9999

Hướng dẫn chi tiết về chương trình du học hệ Cao đẳng ở Hàn Quốc

07:50

Như chúng ta đã biết, việc du học sang Hàn Quốc ngày càng trở nên phổ biến hơn, đặc biệt đối với người dân Việt Nam. Mục đích của việc du học này là cơ hội học tập và kiếm được nhiều tiền hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được hết những chương trình dạy và học tại Hàn Quốc. Du học không nhất thiết phải là Đại học, chúng ta có thể theo học các hệ như Cao Đẳng, trung cấp nghề, …Hiện nay chương trình du học cao đẳng Hàn Quốc đang thu hút nhiều học sinh quan tâm.

Cũng như tại Việt Nam, nếu các bạn không không thật sự xuất sắc có thể lựa chọn du học Hàn Quốc hệ cao đẳng với chương trình học phù hợp hơn. Bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về chương trình du học hệ cao đẳng ở Hàn Quốc.

 

1. Tìm hiểu chung về hệ cao đẳng Hàn Quốc

Được đánh giá là quốc gia đầu tư chú trọng đến giáo dục và nền giáo dục có thứ hạng có trên thế giới, Hàn quốc cũng có cả chương trình đại học và cao đẳng phù hợp với từng đối tượng học sinh. Với các du học sinh nước ngoài, khi muốn du học tại đây bên cạnh điều kiện về tiếng Hàn, các bạn còn phải đảm bảo cả điều kiện đầu vào của trường. Nếu như các bạn cảm thấy những yêu cầu đó quá khó với mình khi đăng ký hệ đại học thì hệ cao đẳng sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho các bạn.

 

du-hoc-han-quoc-he-cao-dang

Du học xứ sở kim chi hệ cao đẳng cũng được nhiều bạn lựa chọn (Nguồn: Internet)

 

Tại Hàn Quốc có hai hệ cao đẳng là hệ cao đẳng không chính thống và hệ cao đẳng nghề. Đối với du học cao đẳng tại Hàn Quốc hệ cao đẳng chính thống, các bạn sẽ được lựa chọn các ngành học như y dược, kinh tế, công nghệ sinh học,.. Tại đây các bạn sẽ được học nhiều hơn và số giờ học và  thực hành bằng nhau, mỗi bên là một nửa.

Đối du học Cao đẳng ở Hàn Quốc hệ cao đẳng nghề, các bạn sẽ được học các ngành liên quan đến kỹ thuật nhiều hơn như ô tô, điện tử, xây dựng,… hay các ngành dịch vụ như nấu ăn, khách sạn, du lịch,.. Với ngành học này, các bạn chủ yếu thực tập là chính, số giờ thực tập được hưởng lương. Về lý thuyết, nhà trường không đè nặng lắm, chỉ cần 1 đến 2 buổi học trên trường là được.

 

2. Có nên du học hệ cao đẳng Hàn Quốc?

Đây có lẽ là điều rất nhiều bạn quan tâm. Trước hết, khi du học cao đẳng ở Hàn Quốc, chỉ với những điều kiện đơn giản như độ tuổi từ 18 đến 30 cùng điểm GPA từ 5.0 trở lên là các bạn có thể đi du học . Đặc biệt với chương trình du học này, các bạn không cần chứng chỉ tiếng Hàn. Bên cạnh đó thời gian học rút ngắn hơn rất nhiều so với việc học đại học, các bạn vừa được học vừa được đi thực tập hưởng lương. Vì thế tính theo số tiền các bạn có thể kiếm được khi vừa đi học vừa đi làm thêm là khá đáng kể.

Về chi phí cho việc học tập, các khoản đóng góp là thấp hơn. Với hệ cao đẳng tại Hàn Quốc, du học sinh sẽ không phải tham gia các kỳ thi chuyên ngành mà chỉ cần sau 6 tháng hoàn thành được chỉ tiêu về khả năng tiếng của mình là có thể học hệ cao đẳng.

 

3. Chi phí, điều kiện yêu cầu các du học sinh du học ở Hàn Quốc

3.1. Chi phí du học

Khi du học tại Hàn Quốc, học phí cho cả chương trình học sẽ chỉ giao động trong khoảng 80 đến 200 triệu/năm.

Với du học sinh tại Hàn quốc, các sinh viên cần quan tâm tới các chi phí khác bên cạnh học phí như:

  • Chi phí sinh hoạt: Chi phí ăn uống dành cho một du học sinh trong một tháng sẽ khoảng 250.000 won. Các bạn có thể lựa chọn tự mua đồ về nấu hoặc ăn ngay tại trường. Ngoài chi phí ăn uống thì bạn cũng cần lưu ý đến chi phí đi lại, tiền điện, nước, wifi… các khoản này sẽ tiêu tốn khoảng 130.000 won của các du học sinh hàng tháng. 
  • Chi phí nhà ở: Các du học sinh có thể lựa chọn một trong hai hình thức là ở Ký túc xá hoặc thuê nhà bên ngoài. Đối với hình thức ở tại Ký túc xá của nhà trường thì các du học sinh cần chi trả khoảng 250.000 won/tháng. Nếu gia đình bạn có điều kiện hơn thì bạn có thể lựa chọn thuê nhà bên ngoài với chi phí cao hơn. Mức phí này dao động từ 200.000 won đến 400.000 won một tháng. 
  • Chi phí học tập: Chi phí học tập mỗi trường khác nhau thì mức học phí cũng khác nhau. Học phí du học Hàn Quốc hiện nay dao động từ 4.000.000 won đến 6.400.000 won tùy vào các trường. Với các trường đại học tại Seoul thì mức học phí sẽ cao hơn so với các khu vực khác vì đây là khu vực phát triển nhất và cũng là thủ đô của Hàn Quốc.
  • Ngoài học phí thì bạn sẽ cần phải đóng các khoản phí như tiền bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể,… Đây đều là những khoản trong chi phí du học Hàn Quốc mà các bạn cần quan tâm. Tiền bảo hiểm y tế các du học sinh cần chi trả sẽ khoảng 200.000 won cho mỗi năm. 

 

du-hoc-cao-dang-tai-han-quoc

Du học Hàn ngày càng được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn (Nguồn: Internet)

 

3.2. Điều kiện để du học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc

 Là sinh viên nước ngoài, điều tiên quyết để các bạn có thể sống và hòa nhập được chính là ngôn ngữ. Vì thế tất cả các sinh viên khi du học hệ cao đẳng ở Hàn đều phải tham gia chương trình học tiếng Hàn ít nhất nửa năm. Thời gian học tiếng Hàn của các bạn sẽ được rút ngắn đi nếu các bạn có các chứng chỉ giao tiếp tiếng Hàn Topik. 

Bên cạnh đó các điều kiện cơ bản bạn cần đpá ứng:

  • Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình 5.0 trở lên.
  • Tuổi từ 18 tới 30 tuổi; với du học sinh 30 tuổi ít nhất phải có bằng cao đẳng trở lên mới đủ điều kiện theo học
  • Có chứng chỉ tiếng Hàn cơ bản (Topik 1- level 2).
  • Phải chứng minh tài chính du học ( có tài khoản tiết kiệm 5.000 USD gửi ở Ngân hàng từ 6 tháng trở lên).

 

4. Môi trường và thời gian du học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc

Cũng như những ngôi trường khác tại Hàn Quốc, các bạn cũng sẽ được học tập trong môi trường có trang thiết bị đầy đủ tiện nghi, cơ sở vật chất hiện đại. Chất lượng giảng dạy tại đây cũng được đảm bảo khi lớp học chỉ có 12 đến 15 học sinh, cùng với đó là đội ngũ giảng viên có trình độ, kinh nghiệm chuyên môn và tâm huyết với nghề.
Không chỉ học các kiến thức thực tế, các bạn du học sinh tại xứ sở kim chi sẽ được học và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc.

Về chương trình học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc, thời gian học quy định là 2 năm. Tuy nhiên nếu 2 năm đó các bạn thi không đạt thì được gia hạn thêm một năm. Nhà trường sẽ chú trọng đến  thời gian học thực hành của sinh viên nhiều hơn, vì thế thời gian học thực hành nhiều hơn so với thời gian học trên lớp. Sau khi hoàn thành khóa học tiếng, thời gian rảnh các bạn có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Cũng như tại Việt Nam, khi các bạn học xong có thể đăng ký lên học hệ đại học, thời gian học sẽ kéo dài thêm 2 năm rưỡi nữa.

Các bạn có thể lựa chọn một trong 3 khoa của du học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc với khoa Kinh tế và Xã hội, khoa nghệ thuật và khoa kỹ thuật gồm rất nhiều ngành khác nhau. Thêm vào đó cũng nên lựa chọn những trường cao đẳng lớn có tiếng để có thể sử dụng được trong tìm kiếm việc làm.

Nếu các bạn muốn du học Hàn Quốc thì con đường đại học không phải duy nhất. Với những thông tin hướng dẫn chi tiết về chương trình du học hệ cao đẳng ở Hàn Quốc, các bạn có thể có những lựa chọn mới, thông minh và sáng suốt hơn.

Chưa có bình luận

Để lại comment

Đăng ký học & tư vấn miễn phí
X