036 610 9999

Xin visa du học Hàn Quốc không khó với những lưu ý sau

02:04

Nhu cầu du học Hàn Quốc càng ngày càng tăng nhờ sức hút từ nền giáo dục phát triển và miền đất hứa đầy tiềm năng cho cơ hội việc làm. Vì vậy, câu hỏi được nhiều bạn đặt ra khi có mong muốn du học Hàn Quốc là “xin visa du học Hàn có khó không? “

 

xin-visa-du-hoc-han-quoc-kho-khong

Xin visa du học Hàn Quốc không khó cho sinh viên Việt Nam (Nguồn: Internet)

 

1. Xin visa du học Hàn Quốc không khó

Xin visa du học Hàn Quốc có khó không? Câu trả lời là hoàn toàn không khó nếu như bạn đáp ứng được đầy đủ mọi yêu cầu khi đi xin visa. Ngoài chuẩn bị hồ sơ, Vòng phỏng vấn chính là vòng quyết định cuối cùng bạn có đỗ visa hay không. Nếu bạn đã có học bổng toàn phần từ nhà trường, chính phủ thì yêu cầu chứng minh tài chính sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Vì vậy, xin visa đi du học Hàn Quốc có khó hay không đều phụ thuộc vào sự chuẩn bị của bạn và gia đình. 

Thực tế, xin Visa du học Hàn Quốc là thủ tục bắt buộc đầu tiên trong hành trình du học sinh và sẽ dễ dàng hơn nếu như bạn nắm chắc những lưu ý sau.  

 

2. Chinh phục Tiếng Hàn- thử thách đầu tiên cần vượt qua

Du học bất cứ đâu cũng vậy, dù là Anh, Úc, Nhật,… thì bạn đều phải bắt đầu học và cố gắng thành thạo ngôn ngữ nước đó. Khi bạn đã xác định mong muốn sang Hàn Quốc du học thì tiếng Hàn là thứ nhất định phải có để đảm bảo khả năng giao tiếp, học tập, sinh sống và hòa nhập. Sau quá trình xét hồ sơ visa, kiểm tra năng lực học tập, đánh giá giấy tờ hợp pháp thì Đại Sứ Quán sẽ yêu cầu một cuộc phỏng vấn trực tiếp. Từ đó, họ có thể đánh giá năng lực tiếng Hàn, ý thức và thái độ học tập quyết định đến kết quả xin visa du học Hàn của bạn. 

Dù đa số các câu hỏi của nhân viên Đại Sứ Quán rất đơn giản về giới thiệu bản thân, gia đình, mục đích du học, lý do muốn sang Hàn Quốc thì bạn vẫn cần vốn kiến thức tiếng Hàn tối thiểu và phong thái tự tin, bình tĩnh lắng nghe và trả lời câu hỏi của họ. 

 

3. Đảm bảo hồ sơ được chuẩn bị cẩn thận và chu đáo, hợp lệ 

Đây là yếu tố tiên quyết chiếm đến 85% tỉ lệ đạt visa của các bạn. Để bắt đầu quá trình chuẩn bị hồ sơ, bạn nên cân nhắc lựa chọn trường đại học, cao đẳng uy tín hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc để tránh trường hợp đăng ký nhầm trường không được phép tuyển sinh sinh viên quốc tế. Dù khả năng tiếng Hàn của bạn có giỏi đến đâu thì bạn cũng không thể xin được visa đi du học tại các trường không đáp ứng quy định tuyển sinh. 

Ngoài ra, bạn cũng cần biết thời gian xin visa đi Hàn Quốc mất bao nhiêu ngày để có kịp chuẩn bị hồ sơ đáp ứng kỳ tuyển sinh của trường. 

Tốt nhất, bạn nên tìm hiểu và nhận sự tư vấn từ những anh chị du học sinh Hàn Quốc có kinh nghiệm hoặc trung tâm tư vấn du học uy tín, chất lượng để có được thông tin chính xác về trường. 

 

xin-visa-han-quoc-mat-bao-lau

Tự tin khi phỏng vấn visa là bí quyết thành công (Nguồn: Internet)

 

Hồ sơ đi du học Hàn Quốc so với các nước Anh, Mỹ, Nhật thì khá đơn giản, không phức tạp. Vậy nên các bạn không nên lo lắng về vấn đề hồ sơ tài chính và chứng minh thu nhập của bố mẹ. Kinh nghiệm từ các trung tâm uy tín cho thấy, bạn cần khai mọi thứ một cách đúng sự thật, nghề nghiệp của bố mẹ và tài chính của gia đình. Trường hợp Đại Sứ Quán phát hiện hồ sơ có dấu hiệu gian lận, bạn có thể sẽ mất hoàn toàn cơ hội xin visa du học Hàn Quốc. 

Ngoài ra, các bạn cần chuẩn bị thật kỹ các giấy tờ khác, chắc chắn rằng mọi thông tin đều logic và chính xác để đảm bảo khả năng được cấp Visa du học Hàn. Các bạn có thể cần đến sự hỗ trợ từ trung tâm làm hồ sơ du học Hàn uy tín, chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm. 

 

4. Hiểu rõ kế hoạch và mục đích học tập của mình tại Hàn Quốc 

Chỉ cần bạn thể hiện được mong muốn học tập, nâng cao kiến thức và trau dồi nghề nghiệp thực sự của mình là khả năng đỗ visa đã tiến thêm một chút rồi.

Đây là một lưu ý nhỏ nhưng không kém phần quan trọng bởi nó vừa quyết định dự định du học Hàn của bạn, vừa ảnh hưởng tới vòng phỏng vấn xin Visa. Bạn cần trình bày rõ ràng, chi tiết và trung thực về kế hoạch học tập của mình tại Hàn Quốc, bao gồm cả kế hoạch dài hạn như sau khi bạn tốt nghiệp, dự định về nước hay ở lại làm việc?

Chính vì vậy, bạn còn cần nắm được các loại visa du học Hàn Quốc có thời hạn bao lâu để có kế hoạch gia hạn visa khi cần thiết. 

 

5. Một số lý do khiến xin Visa du học Hàn Quốc trở nên khó khăn

    • Nộp hồ sơ không đúng hạn : Lỗi mà hầu hết những bạn lần đầu là hồ sơ đi du học đều mắc phải. Mỗi học kỳ hay 1 chương trình đào tạo đều có thời hạn nộp hồ sơ xin Visa nhất định bạn cần phải nhớ để có sự sắp xếp và chuẩn bị trước khi hết hạn nộp. Bạn cũng cần tìm hiểu thời gian xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu, thời hạn nộp visa. 
    • Khả năng tiếng Hàn hạn chế, quá kém: Có rất nhiều trường hợp hồ sơ đủ điều kiện nhưng sinh viên không trả lời được phỏng vấn hoặc trượt bài kiểm tra tiếng Hàn (yêu cầu đối với một số trường) khiến việc xin Visa du học Hàn trở nên bất khả thi. Bạn nên nhớ, du học Hàn hay bất cứ đâu thì khả năng ngôn ngữ giao tiếp bản địa đều được đề cao. 
    • Quá tuổi để xin Visa du học Hàn Quốc: Hầu như các trường đại học tại Hàn đều có quy định về độ tuổi đăng ký hồ sơ du học là từ 16-34 hoặc một số loại visa quy định thời gian tốt nghiệp không quá 5 năm. Nếu như bạn đã vượt qua độ tuổi quy định thì việc xin visa đi du học dường như không phù hợp.
    • Đăng ký trường học thiếu uy tín: Vì nhiều lý do, hiện nay một số trường đại học, cao đẳng rơi vào trong danh sách hạn chế visa của ĐSQ Hàn Quốc. Trước khi nộp hồ sơ xin visa, bạn nên tìm hiểu kĩ thông tin chính xác về trường dự định theo học để hạn chế rủi ro trượt visa du học Hàn nhé! 

Như vậy, việc xin visa du học Hàn Quốc có khó không cũng phụ thuộc vào trường đại học bạn chọn nữa đấy.

 

Chưa có bình luận

Để lại comment

Đăng ký học & tư vấn miễn phí

    X