0966 802 822

Du học Hàn Quốc khó hay dễ và có như những gì bạn tưởng tượng?

10:56

Hiện nay, Hàn Quốc đang là một trong những đất nước được nhiều du học sinh lựa chọn để học tập. Tuy nhiên, không ít phụ huynh và các học sinh, sinh viên còn băn khoăn không biết du học Hàn Quốc khó hay dễ và đây liệu có phải là địa điểm du học tốt hay không. Hãy cùng Hankang tìm hiểu câu trả lời cho vấn đề này nhé.

 

du-hoc-han-quoc-kho-hay-de-1

 

Du học Hàn Quốc sẽ rất khó nếu

Nhiều bạn du học sinh tâm sự “Đến học tập tại Hàn Quốc rất khó” nhưng thực tế có phải vậy không? Theo kinh nghiệm được chia sẻ sẽ có 4 lý do dưới đây khiến việc du học Hàn Quốc của bạn sẽ trở nên khó khăn, đó là:

 

1. Yêu cầu vốn tiếng Hàn tốt

Không giống nhiều quốc gia, cho dù bạn có khả năng nói tiếng Anh tốt và học chuyên ngành sử dụng tiếng Anh thì các bạn vẫn phải chuẩn bị vốn tiếng Hàn. Bởi nếu bạn không có tiếng Hàn, bạn sẽ khó bắt nhịp với học tập cũng như sinh hoạt tại đây. Việc học thêm một ngoại ngữ dễ khiến nhiều du học sinh nản lòng và gặp khó khăn so với việc học ở các nước chỉ cần tiếng Anh.

 

2. Hồ sơ cần chuẩn bị chưa chu đáo

Có nhiều bạn phải trì hoãn cơ hội du học Hàn Quốc chỉ vì gặp khó khăn ở giai đoạn chuẩn bị hồ sơ. Trong quá trình xét duyệt, các trường đại học tại Hàn Quốc sẽ rất khắt khe ngay từ đầu vào, do vậy chỉ cần một chút sơ sót sẽ khiến bạn không qua vòng này. Những lỗi thường gặp khi chuẩn bị hồ sơ: thiếu giấy tờ và thông tin không xác thực, gửi hồ sơ khi quá hạn nộp, thiếu các chứng chỉ yêu cầu… Những điều này chứng tỏ hồ sơ bạn chưa đạt và bạn sẽ phải chuẩn bị lại hồ sơ. Điều này đồng nghĩa với việc thời gian xin visa của bạn sẽ bị kéo dài hơn, tệ nhất là hoãn thời gian du học.

3. Không theo kịp chương trình học

Nhiều du học sinh sau một thời gian học tập đều cho  rằng việc học ở đấy rất nặng, nếu không cố gắng hết sức sẽ khó theo kịp. Khi bạn không theo kịp thì bạn sẽ ngày càng cảm thấy khó khăn với bài giảng và dần dần gây nên chán nản. Để tránh trường hợp này xảy ra bạn nên tìm hiểu trước phương pháp học tại Hàn Quốc hoặc học hỏi từ các tiền bối đi trước bạn.

4. Chính sách du học khắt khe hơn

Thời điểm vài năm gần đây có tình trạng các bạn sinh viên Việt Nam khi sang Hàn Quốc đã bỏ học và trốn ra ngoài làm bất hợp pháp và số lượng này ngày càng tăng khiến cho chính phủ Hàn Quốc đưa ra nhiều chính sách khắt khe nhằm giảm thiểu và ngăn chặn nó. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng nếu đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ chứng nhận và đáp ứng thời gian học theo yêu cầu thì các trường đại học Hàn Quốc sẽ không thể nào từ chối bạn.

 

Du học Hàn Quốc rất dễ nếu

 

du-hoc-han-quoc-kho-hay-de

 

1. Đạt được đầy đủ những điều kiện phía trường Hàn Quốc đưa ra

Hàn Quốc là một đất nước thuộc Châu Á nhưng có nền giáo dục không thua kém các nước phương Tây nên được nhiều du học sinh trên thế giới lựa chọn. Những thành tích vượt trội trong giáo dục đã làm nên thương hiệu cho xứ sở kim chi này. Vì vậy, bằng cấp tại Hàn Quốc được cả thế giới công nhận. Chính vì vậy, nếu bạn là một du học sinh Hàn Quốc thì cơ hội việc làm của bạn là hoàn toàn rộng mở.

Bạn cũng sẽ dễ dàng có được tấm vé học tại đất nước này nếu bạn đáp ứng được những yêu cầu dưới đây:

    • Bạn có bằng cấp 3 và chứng minh được tài chính khoảng trên 10.000 USD. Một số trường tư thục sẽ chỉ quy định bạn có bằng cấp 3. Các trường công lập thì căn cứ vào thời gian bạn tốt nghiệp cấp 3 và học bạ.
    • Chuẩn bị học phí khoảng 3.000 – 4.000 USD cho một năm học. Bạn sẽ vừa được học tại môi trường tốt mà học phí lại không quá cao. Đây chắc hẳn là yếu tố hấp dẫn cho các bạn trẻ Việt Nam nếu có mong muốn đến đất nước này học tập.

 

2. Tiếng Hàn tốt là một lợi thế rất lớn

Như đã nói, khi du học Hàn Quốc bạn phải chuẩn bị một vốn tiếng Hàn nhất định để giao tiếp và hòa nhập môi trường nhanh hơn và nếu bạn có khả năng tiếng Hàn khá sẽ có rất nhiều cơ hội đến với bạn. Bạn có thể giành được những suất học bổng hấp dẫn, tìm kiếm việc làm thêm với mức lương cao và có thể tự lo cho cuộc sống của mình tại Hàn.

 

3. Chủ động tìm kiếm việc làm thêm

Sinh viên du học Hàn Quốc được phép làm thêm trong thời gian học tập. Bạn sẽ được quy định thời gian làm việc 20h/ tuần để tránh ảnh hưởng đến kết quả học tập và có thể kiếm được từ 800 – 1.000 USD/ tháng. Những công việc làm thêm phổ biến là: trợ giảng, dạy tiếng Việt hoặc tiếng Anh, làm việc trong trường hoặc tại các nhà hàng. Mức thu nhập sẽ phụ thuộc vào vị trí làm việc của bạn và có thể tốt hơn nếu bạn giao tiếp tiếng Hàn tốt. Đây chắc hẳn là cơ hội cho bạn có thêm nguồn thu nhập hấp dẫn chi trả sinh hoạt hàng ngày hoặc các hoạt động khác. Ngoài ra bạn có thể tích lũy kiến thức cũng như kinh nghiệm cho công việc sau này.

 

du-hoc-han-quoc-kho-hay-de-2

 

Khi làm tốt những điều trên đây, Hankang nghĩ rằng sẽ không khó để bạn có thể hòa nhập nhanh cuộc sống du học sinh tại Hàn Quốc. Cuộc sống du học khó hay dễ là do bạn quyết định. Chúc bạn sẽ thành công với con đường bản thân đã lựa chọn.

Chưa có bình luận

Để lại comment

Đăng ký học & tư vấn miễn phí

    X