0966 802 822

Tư vấn các cách đi du học tại Hàn Quốc miễn phí 2024

11:09

Hiện nay việc lựa chọn đi du học là một vấn đề mà tất cả các bạn học sinh, sinh viên đều đang rất quan tâm. Xu hướng lựa chọn các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản,… để du học cũng ngày càng nhiều. Tuy nhiên chi phí cho việc đi du học này cũng khá cao và đây cũng là nỗi lo của tất cả các bạn học sinh, sinh viên hiện nay. Nếu như vấn đề đi du học Hàn Quốc miễn phí thì chắc chắn con đường đi du học của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Vậy vấn đề du học Hàn Quốc miễn phí liệu có xảy ra được hay không? Đây cũng là một dấu hỏi lớn đối với các bạn trẻ có mong muốn đi du học Hàn Quốc hiện nay.

 

1. Thực chất việc du học Hàn Quốc miễn phí

Chúng ta đều biết để có thể du học Hàn Quốc thì cần qua những trung tâm môi giới. Tuy nhiên chi phí để đi du học Hàn Quốc cũng khá cao, cũng vì vậy mà rất nhiều sinh viên hiện nay đang tìm hiểu về thông tin du học Hàn Quốc miễn phí. Thực chất của việc du học Hàn Quốc miễn phí chính là việc đi du học với các suất học bổng toàn phần từ các trường đại học hay từ chính phủ. Chỉ cần các bạn đạt được những điều kiện mà ngôi trường này đặt ra thì ước mơ đi du học Hàn Quốc là điều có thể.

 

2. Những cách để du học Hàn Quốc miễn phí

 

 

Có thể nói Hàn Quốc là một trong những đất nước chú trọng, đầu tư nhiều đến giáo dục. Cũng vì thế mà chính phủ tạo rất nhiều những điều kiện thuận lợi, môi trường tốt cho việc học tập của tất cả các bạn trẻ. Hiện nay với những suất học bổng mà Chính phủ đem lại, không chỉ các học sinh Hàn Quốc mà tất cả các du học sinh quốc tế đều có thể hoàn toàn yên tâm về sự hỗ trợ này. Hiện nay ở đang có 4 loại học bổng toàn phần dành cho các bạn học sinh sinh viên. Vậy những loại học bổng này khác gì nhau và có những yêu cầu điều kiện gì? 

 

2.1. Học bổng của chính phủ

Có thể nói để có thể đi  du học Hàn Quốc miễn phí thì học bổng của chính phủ chính là học bổng được quan tâm nhiều nhất. Với học bổng này, các du học sinh tại Hàn Quốc hoàn toàn có thể yên tâm học tập và sinh sống tại xứ sở kim chi này. Tùy thuộc và ngành nghề mà các bạn sinh viên theo học sẽ có những loại học bổng khác nhau. Những loại học bổng này được chia đều cho các trường ở bậc đại học cũng như thạc sĩ. Khi xin được các suất học bổng tại Hàn Quốc, bạn hãy yên tâm vì việc đi du học Hàn Quốc hoàn toàn miễn phí và và bạn sẽ không phải mất thêm một đồng nào cho việc đi du học này.

Đặc biệt với các gói học bổng được hỗ trợ từ chính phủ, các bạn sẽ được miễn giảm toàn bộ học phí của mình cùng tiền vé máy bay bay sang Hàn Quốc, được chi trả cho các khóa học ngôn ngữ và tiền trợ cấp sinh hoạt hàng tháng.

 

2.2. Học bổng đại học Kyung Hee

Đây là gói học bổng dành cho các sinh viên quốc tế của trường đại học Kyung Hee – một ngôi trường có nhiều chính sách học bổng cho các sinh viên năm nhất và những sinh viên đã nhập học tại ngôi trường này. Với những điều kiện hỗ trợ cho các sinh viên như giảm 100% học phí và vé máy bay cho các sinh viên, được trợ cấp hàng tháng thì đây cũng là một loại học bổng được nhiều bạn du học sinh quan  tâm. Tuy nhiên để có thể xin được học bổng này yêu cầu các bạn cần có bằng S-TOPIK Bậc 6 tiếng Hàn. Đây là điều kiện duy nhất mà trường yêu cầu với các bạn, tuy nhiên để đạt được điều kiện này cũng không phải là việc dễ dàng.

 

2.3. Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship 

 

 

Là một trong những suất học bổng được nhiều các bạn học sinh sinh viên quan tâm, đây cũng là một cánh cửa giúp đỡ các bạn sinh viên có thể du học Hàn Quốc một cách miễn phí. Để có thể xin được suất học bổng trao đổi này, yêu cầu các bạn sinh viên phải đạt được những yêu cầu điều kiện cụ thể như được Học viện Quốc gia về Giáo dục Quốc tế công bố, có thư giới thiệu từ các trường đối tác của SNU và có quyết định công bố chính thức của trường quốc tế của nhà trường.

Mức học bổng trao đổi này cũng khá hấp dẫn khi các bạn được hỗ trợ hoàn toàn 100% học phí, được hỗ trợ chi phí sinh hoạt là 800.000 won/tháng, được hỗ trợ chỗ ở trị giá 200.000 won cấp 1 lần. Ngoài ra các bạn còn được hỗ trợ các chi phái khác như cấp vé máy bay khứ hồi đối với một số quốc gia, được hỗ trợ bảo hiểm y tế và được trao đổi trong khoảng thời gian một kỳ hay hai kỳ trong 1 năm.

 

2.4. Học bổng đa văn hóa toàn cầu SNU-WOONGJIN

 

 

Để có thể xin được loại học bổng này yêu cầu các bạn phải nộp hồ sơ vào ngôi trường  Đại học quốc gia Seoul. Đối với các sinh viên, để có thể xin được loại học bổng này, ngôi trường này sẽ có những yêu cầu nhất định đối với học sinh, sinh viên của mình. Đặc biệt loại học bổng này chỉ dành cho các sinh viên theo hoặc những chuyên ngành kỹ thuật hay khoa học tự nhiên, thuộc các nước Châu Á đang phát triển. Tuy nhiên số suất học bổng trao đổi văn hóa này khá hạn chế, chỉ dành cho 10 sinh viên. Vì thế sự cạnh tranh để đạt được một suất học bổng của ngôi trường này cũng khá gay gắt.

Với suất học bổng các sinh viên sẽ được giảm 100% học phí, giảm 100% các khóa học tiếng Hàn. Ngoài những chi phí hỗ trợ trên các bạn sinh viên còn được hỗ trợ cả tiền vé máy bay khứ hồi và những khoản trợ cấp sinh hoạt phí, đối với hệ đại học là 600.000 won/tháng và hệ Thạc sĩ là 700.000 won/tháng.

 

Trên đây là những cách du học Hàn Quốc miễn phí. Để có thêm biết thêm thông tin về du học Hàn Quốc miễn phí, các bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại website các trường đại học có cung cấp những loại học bổng để tìm hiểu cụ thể.

 

Chưa có bình luận

Để lại comment

Đăng ký học & tư vấn miễn phí

    X