0966 802 822

Có nên lựa chọn ngành dược khi đi du học tại Hàn Quốc?

03:56

Khi du học Hàn Quốc, du học sinh thường có xu hướng lựa chọn chuyên ngành kinh tế hay quản trị khách sạn, mà vô tình bỏ qua cơ hội du học Hàn Quốc ngành dược. Tại quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế – xã hội đồng đều với sự tiến bộ trong dân trí như Hàn Quốc, người dân ngày một chú trọng về bảo vệ sức khỏe. Chính điều đó đã tạo nên “cơn khát” nguồn nhân lực trong ngành Dược như hiện tại.

 

du-hoc-han-quoc-nganh-duoc

Du học Hàn Quốc ngành dược: Nên hay không? (Nguồn: Internet)

 

1.Tại sao nên theo học ngành Dược?

Ngành dược là ngành nghề nghiên cứu và phát triển thuốc – công cụ chữa bệnh và bảo vệ mạng sống con người. Đóng vai trò quan trọng như thế, ngành dược có lịch sử phát triển vài trăm năm trước các ngành nghề khác. Không phải ai cũng dễ dàng trở thành dược sĩ, bởi ngành học này cần vận dụng nhiều kiến thức chuyên môn cũng như thời gian nghiên cứu. Tuy nhiên, cơ hội làm việc lại vô cùng rộng mở: Tự mở nhà thuốc tư nhân; làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh, tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân; làm công việc chuyên môn về dược trong ngành y tế,…

Thực tế hiện nay cho thấy, tại Việt Nam, nguồn cung về ngành dược sĩ còn kém xa nhu cầu. Với tỷ lệ 1.19/10.000 dân làm việc trong ngành dược, con số này sẽ cho thấy ảnh hưởng tiêu cực trong vòng 5 hay 10 năm nữa. Trong giai đoạn hội nhập của đất nước, tốc độ phát triển kinh tế đòi hỏi sự đi lên của ngành dược nói riêng và dịch vụ y tế nói chung. Ngành dược đòi hỏi sự quan tâm đúng mức từ phía những người trẻ, vì tầm quan trọng và tính chất công việc đa dạng của nó.

 

2.Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành dược?

2.1 Chất lượng đào tạo vượt trội

Bên cạnh nhiều yếu tố then chốt, chất lượng nhân lực được tạo ra dưới một nền giáo dục tốt chính là chìa khóa đưa Hàn Quốc đi đến thành công như ngày hôm nay. Người Hàn Quốc coi trọng tầm quan trọng của giáo dục nên chất lượng đào tạo của những ngành nghề tối quan trọng phục vụ đời sống như ngành dược luôn được đặt lên hàng đầu.

Vì thế, Hàn Quốc sở hữu hệ thống những trường đại học đào tạo ngành dược trên phạm vi rộng khắp cả nước. Sinh viên du học Hàn Quốc ngành dược sẽ có cơ hội được học tập dưới sự giảng dạy của các chuyên gia đầu ngành và tiếp cận thành tựu y dược mới nhất trên thế giới.

 

du-hoc-han-quoc-nganh-duoc-1

Ngành dược Hàn Quốc thu hút cả những sinh viên quốc tế (Nguồn: Internet)

 

Sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực của ngành dược như tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; kiến thức chuyên môn trong sản xuất và phân phối, dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược.

 

2.2 Cơ sở vật chất hiện đại

Như số đông người dân vẫn hiểu, dược sĩ là những người cấp thuốc cho người dân theo chỉ thị của bác sĩ ghi trên giấy khám bệnh của bệnh nhân. Nhưng thực chất, công việc của dược sĩ còn nhiều và quan trọng hơn thế rất nhiều. Du học sinh du học Hàn Quốc ngành dược sẽ vận dụng kiến thức chủ yếu liên quan đến Hóa học và Sinh học để nghiên cứu chuyên sâu những vấn đề về dược học: chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc,… Quá trình học như thế đòi hỏi sinh viên phải dành thời gian nghiên cứu tại những phòng lab, với đầy đủ hệ thống thiết bị phục vụ học tập. Về phần này, các trường đại học Hàn Quốc đang làm được và làm tốt những điều đó. Họ đầu tư nhiều vào hệ thống cơ sở – vật chất, tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình học tập của sinh viên.

 

du-hoc-nganh-duoc-tai-han-quoc-1

Ngành dược là một ngành quan trọng và tỷ lệ thất nghiệp thấp (Nguồn: Internet)

 

Đích đến quan trọng nhất của một dược sĩ chính là nghiên cứu, chế tạo  ra những hợp chất tạo nên những loại thuốc chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng. Hoạt động này thực sự được chú trọng, tạo nên sức bật của ngành dược tại Hàn Quốc so với những quốc gia khác.

 

2.3 Cơ hội làm việc trong và ngoài nước với mức lương cao

Với hiện trạng thị trường tuyển dụng nhân lực ngành dược đang ở mức thiếu, thật khó có thể nghi ngờ cơ hội làm việc của tân cử nhân trong ngành. Tại Việt Nam, dược sĩ hay y bác sĩ luôn được coi là nhóm có mức lương cao nhất trong nhiều ngành nghề và Hàn Quốc cũng vậy. Mức lương đãi ngộ cho dược sĩ luôn ở mức rất cao, và theo chênh lệch tỉ giá, nó có thể gấp nhiều lần mức lương mặt bằng chung của dược sĩ tại Việt Nam. 

Khi theo học ngành này bạn có thể làm trình dược viên, làm tại các cơ sở y tế hay nghiên cứu về dược học tại trung tâm khoa học,… một dược sĩ có thể đa dạng lựa chọn môi trường làm việc mình thích. Bạn có thể đa nhiệm nhiều loại hình công việc, điều mà người trong ngành khác khó có thể làm được.

 

3. Các trường đại học Hàn Quốc đào tạo chuyên ngành Dược

Hankang.vn xin được gợi ý một số trường đại học có chất lượng đào tạo du học Hàn Quốc ngành dược nhận những đánh giá cao từ dược sĩ, y sĩ trong ngành:

  • Đại học Ajou (Ajou University)
  • Đại học Quốc gia Chonbuk (Chonbuk National University)
  • Đại học Dong-A (Dong-A University)
  • Đại học Y khoa Gachon (Gachon University of Medicine and Science)
  • Đại học Hallym (Hallym University)
  • Đại học Chung-Ang (Chung-Ang University)
  • Đại học Quốc gia Pusan (Pusan National University)
  • Đại học Hanyang (Hanyang University)
  • Khoa Y trường Đại học Hàn Quốc (Korea University School of Medicine)
  • Đại học Kosin (Kosin University)
  • Đại học Kyung Hee (Kyung Hee University)
  • Khoa Y trường Đại học Quốc gia Kyungpook (Kyungpook National University School of Medicine)

 

Cơ sở giảng dạy với đầy đủ hiện đại kĩ thuật cùng nhu cầu cấp thiết đối với nhân lực ngành dược sĩ – chủ yếu bởi 2 lý do trên là điều khiến nhiều sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế cân nhắc ngành dược làm điểm đến tiếp theo trên con đường học vấn của mình tại Hàn Quốc!

Chưa có bình luận

Để lại comment

Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  X