0966 802 822

Điểm danh những lý do nên chọn du học Hàn Quốc ngành du lịch

03:19

Đối với nhiều bạn trẻ, lí do lớn nhất để du học Hàn Quốc nằm ở hệ thống giáo dục hiện đại – tiên tiến cùng chương trình học chất lượng đứng đầu khu vực châu Á. Đó cũng là lí do du học Hàn Quốc ngành du lịch – một ngành học được chú trọng tại Hàn Quốc – đang nằm trong danh sách ưu tiên của rất nhiều du học sinh. 

 

du-hoc-han-quoc-nganh-du-lich

Nếu biết đến Hàn Quốc, hẳn ai cũng một lần muốn đặt chân đến vùng đất xinh đẹp này (Nguồn: Internet)

 

1. Lý do nên chọn du học Hàn Quốc ngành du lịch

1.1 Du lịch và khách sạn là ngành mũi nhọn của Hàn Quốc

Khi nói về thế mạnh của “con rồng châu Á” Hàn Quốc, bên cạnh sự phát triển về công nghệ hay công nghiệp giải trí, thật khó có thể bỏ qua du lịch. Sở hữu thế mạnh về địa hình và khí hậu ôn hòa mát mẻ, Hàn Quốc có đầy đủ điều kiện tự nhiên hình thành nên một nền “công nghiệp du lịch” cực kì hấp dẫn.

 

 du-hoc-han-quoc-nganh-du-lich-1

Đảo Jeju mộng mơ là điểm du lịch nổi tiếng (Nguồn: Internet)

 

Hơn thế nữa, nền văn hóa địa phương và tinh hoa ẩm thực độc đáo cũng chứng tỏ thế mạnh không nhỏ trong việc thu hút khách du lịch. Điều này đã được quảng bá một cách rất hiệu quả qua những thước phim truyền hình, video quảng cáo hay MV ca nhạc, thôi thúc người xem tới và trải nghiệm.

Mức tăng trưởng của ngành du lịch tại xứ sở kim chi đã tăng vọt qua các năm, từ con số chỉ vài triệu lượt khách tham quan quốc tế đã lên 8,5 triệu người rồi 13 triệu người, 15 triệu người trong những năm gần đây. Điều đáng nói hơn là, khảo sát về số lượng khách du lịch từng một lần ghé thăm Hàn Quốc đều cho thấy họ đánh giá cao chất lượng du lịch.

 

du-hoc-han-quoc-nganh-du-lich-3

Du lịch Hàn Quốc có được sức hấp dẫn lớn là nhờ sức ảnh hưởng mạnh mẽ từ truyền thông (Nguồn: Internet)

 

Chính vì nguồn lợi khổng lồ mà du lịch mang lại mỗi năm, trong tương lai, chính phủ Hàn Quốc sẽ còn tác động tích cực hơn nữa tới sự phát triển của ngành du lịch. Chính phủ cũng đã đề ra chiến lược chung cho các trường Đại học Hàn quốc đào tạo nhân lực cho ngành du lịch. Do đó du học Hàn Quốc ngành du lịch, đặc biệt là ngành quản trị khách sạn có thể coi là lựa chọn vô cùng sáng suốt.

 

1.2  Hàn Quốc chú trọng đào tạo ngành du lịch – khách sạn

Xác định mục tiêu phát triển du lịch lâu dài – bền vững, Hàn Quốc từ nhiều năm trước đã đầu tư không nhỏ cho giáo dục – đào tạo cử nhân ngành du lịch – khách sạn. Do đó, khi so sánh với những nước cùng khu vực, dễ thấy chương trình giáo dục của Hàn Quốc có những ưu điểm nổi trội như: 

 

  • Nội dung chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, chú trọng rèn luyện kĩ năng
  • Đội ngũ giảng viên – giáo sư đầu ngành
  • Nội dung giảng dạy được cập nhật liên tục theo sự đổi mới về thị trường khách sạn và quản trị khách sạn
  • Cơ hội thực tập tại công ty du lịch khách sạn ở Hàn Quốc cho toàn bộ sinh viên
  • Chứng chỉ kĩ năng nghề nghiệp đạt chuẩn quốc tế

 

1.3 Nhu cầu nhân lực ngành du lịch và khách sạn ngày càng lớn

Bạn có biết, dự kiến đến năm 2020, Việt Nam sẽ có khoảng 2,5 triệu lao động làm trong ngành du lịch, mang lại doanh thu khoảng 35 tỷ USD. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều chuyên gia, hiện nay, nguồn cung nhân lực ngành du lịch và quản trị khách sạn đang không đáp ứng được nhu cầu cấp thiết này. 

Ngành du lịch đang đóng góp sâu rộng vào sự phát triển của nước nhà (nguồn: Internet)

 

Sự phát triển nhanh mạnh của ngành du lịch đòi hỏi kèm theo chất lượng của nhân lực ngành du lịch – khách sạn, vậy mà thực tế số lượng lao động có trình độ đại học chỉ chiếm 3.11% trong số gần 1 triệu lao động của ngành (số liệu 2017). Nhu cầu về nhân lực của ngành du lịch rất lớn trong khi khả năng cung ứng nhân lực còn kém. 

 

du-hoc-han-quoc-nganh-du-lich-4

Mùa đông Hàn Quốc với nhiều hoạt động thú vị (Nguồn: Internet)

 

Quay trở lại Hàn Quốc, một đất nước lấy du lịch làm mũi nhọn thì hẳn nhu cầu nhân lực trong ngành cũng luôn duy trì ở mức cao. Bởi vậy những ai lựa chọn du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn nói riêng và ngành du lịch nói chung đang sở hữu lợi thế không hề nhỏ. Không phải du lịch – khách sạn thì ít công việc nào lại có cơ hội làm việc rộng mở tại cả Việt Nam và Hàn Quốc đến như vậy.

 

2. Một số chuyên ngành du lịch chiếm ưu thế

2.1 Du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn

Đi sâu về chuyên môn, ngành quản trị khách sạn là một trong những chuyên ngành trọng tâm, bao gồm nhiều lĩnh vực trong ngành du lịch. Đây là ngành nghề đòi hỏi sự năng động tối đa, bao gồm quá trình quản lý và điều hành liên quan đến du lịch; chịu trách nhiệm phân công, đôn đốc cho các hướng dẫn viên du lịch; nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết những phát sinh trong lĩnh vực du lịch.

Học ngành Quản trị du lịch sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về lĩnh vực du lịch, đồng thời rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

 

2.2 Du học Hàn Quốc ngành hướng dẫn viên du lịch 

Bên cạnh đó, ngành hướng dẫn viên du lịch là lựa chọn vô cùng phổ biến hiện nay. Khi học ngành hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng tổng quan về du lịch cũng như các kĩ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour. 

Du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn và hướng dẫn viên đều mang lại cơ hội việc làm cao, nhất là trong bối cảnh du lịch đang trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu của cuộc sống hiện đại.

 

Các bạn có thể tham khảo top những trường hàng đầu về đào tạo ngành du lịch – khách sạn như

 •  Trường đại học Sejong
 • Trường đại học Kyonggi
 • Trường đại học Kyung hee

 

du-hoc-han-quoc-nganh-du-lich-5

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho các hoạt động thực hành của sinh viên (Nguồn: Internet)

 

Như vậy, có thể nói, du học Hàn Quốc ngành quản trị du lịch hay rộng hơn là du học Hàn Quốc ngành du lịch nhận được sự ưu tiên lớn bởi nó là ngành học được chú trọng hàng đầu ở một nền giáo dục tiên tiến như Hàn Quốc. Cơ hội làm việc rộng mở, trải nghiệm nghề nghiệp thú vị sẽ là những chất xúc tác thu hút nhiều bạn trẻ hơn nữa đến với công việc này trong tương lai.

 

Chưa có bình luận

Để lại comment

Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  X