0966 802 822

Du học Hàn Quốc ngành sư phạm nên chọn trường nào?

05:00

Hàn Quốc là một đất nước có sự phát triển vượt bậc của hệ thống giáo dục. Cũng chính vì thế mà các bạn sinh viên Việt hiện nay đang có xu hướng đi du học tại Hàn. Và trong đó du học ngành sư phạm tại Hàn Quốc là một cụm từ được rất nhiều bạn bạn trẻ nhắc đến lúc này. Hầu hết các bạn đều lựa chọn ngành này bởi các bạn thực sự có đam mê và mong muốn có nhiều cơ hội hơn. Những ngôi trường dưới đây đều là những ngôi trường hàng đầu trong việc giảng dạy nghề sư phạm. Bạn nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng khi đưa ra quyết định. 

 

du-hoc-han-quoc-nganh-su-pham

Nên lựa chọn trường nào khi du học Hàn Quốc ngành sư phạm?

 

1. Đại học quốc gia Seoul

Đứng đầu trong danh sách các trường đại học mà du học sinh nên chọn khi du học Hàn Quốc ngành sư phạm chính là Trường Đại học quốc gia Seoul (Seoul National University). Ngôi trường danh giá bậc nhất xứ kim chi này luôn được đánh giá rất cao trong việc đào tạo nhân tài. Đặc biệt đây còn là ngôi trường đầu tiên đào tạo ngành sư phạm tại Hàn Quốc. Nhờ có sự giảng dạy nhiệt tình cùng những kinh nghiệm giảng dạy lâu đời trong ngành sư phạm, ngôi trường này chắc chắn sẽ là điểm đến đáng tin cậy cho các bạn yêu thích nghề nhà giáo. 

Tại đây các bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành sư phạm với đầy đủ các môn học, từ toán, lý, hóa đến anh, văn, sử, địa. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn các chuyên ngành sư phạm khác như sư phạm ngoại ngữ (Đức, Pháp,..),.. 

Học phí học sư phạm tại Đại học Quốc gia Seoul không cao như các trường đại học khác. Điều đó giúp các bạn du học sinh vừa có thể học tập trong một môi trường hiện đại, năng động lại vừa không quá lo lắng về chi phí học. Bên cạnh đó tiêu chí tuyển chọn du học sinh của trường cũng khá cao do trường nằm vị trí trung tâm và có tỷ lệ chọi lớn. Bởi vậy bạn cần nỗ lực ngay từ bây giờ.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin tại website của trường: http://en.snu.ac.kr/ 

  • Địa chỉ: số 1 Gwanak – ro, Gwanak – gu, thủ đô Seoul, Hàn Quốc

 

2. Đại học Hankuk

Nếu bạn yêu thích môn ngoại ngữ và có đam mê với việc truyền dạy tri thức thì bạn nên lựa chọn Trường Đại học Ngoại ngữ Hankuk cho chuyến du học Hàn của mình. Được thành lập từ năm 1986, đến nay trường đã đào tạo ra hàng ngàn thế hệ cử nhân, thạc sĩ ưu tú với nhiều chuyên ngành, đặc biệt là ngành sư phạm. Khi tham gia học tập tại đây, bạn không chỉ được đào tạo các kỹ năng sư phạm mà bạn sẽ được học hỏi những kinh nghiệm từ những giảng viên hàng đầu tại Hàn Quốc. Đây sẽ là một cơ hội giúp bạn được trau dồi trình độ bản thân. Đặc biệt ngôi trường này là trường chuyên về ngoại ngữ nên các sinh viên phải biết ít nhất hai thứ tiếng: tiếng Anh và tiếng Hàn. Bởi vậy các du học sinh ở đây thường được đánh giá rất cao.

 

du-hoc-han-quoc-nganh-su-pham-1

Đại học Ngoại ngữ Hankuk và du học ngành sư phạm (Nguồn ảnh: internet)

 

Đại học Hankuk thuộc hệ thống giáo dục tư thục nên học phí khá cao. Tuy nhiên với chất lượng giảng dạy cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại như vậy thì số tiền bạn chi trả thật sự rất xứng đáng. Trường cũng thường xuyên dành những suất học bổng khuyến học cho những sinh viên có thành tích tốt để động viên, khuyến khích học tập. 

Đại học Hankuk còn có các chương trình đào tạo ngành thạc sĩ với nhiều trường đại học có tiếng thuộc liên hợp quốc để đem đến các chương trình đào tạo với chất lượng tốt nhất cho sinh viên của mình.  

Các bạn có thể tham khảo các thông tin tại website của trường: http://www.hufs.ac.kr/

  • Địa chỉ: 107 Imun-ro, Imun-dong, Dongdaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc.

 

3. Đại học Sungkyunkwan

Chắc hẳn các bạn trẻ thuộc thế hệ 9X hoặc 10X sẽ không cảm thấy xa lạ với cái tên Sungkyunkwan phải không? Đây chính là tên của một ngôi trường Đại học rất nổi tiếng tại Hàn Quốc. Ngôi trường này được ví như Quốc tử giám của xứ sở kim chi. 

Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và hệ thống cơ sở đào tạo hiện đại bậc nhất, Sungkyunkwan luôn tự hào sẽ đem đến cho sinh viên và du học sinh của mình những trải nghiệm học tập tuyệt vời nhất. Đó chính là kiến thức, kỹ năng và nhiệt huyết. Các giảng viên luôn chú trọng vào việc giảng dạy kiến thức chuyên môn kèm theo áp dụng thực tiễn để sinh viên có thể tiếp cận dần với những ngành nghề họ theo học. Do vậy sinh viên Sungkyunkwan luôn rất chủ động, tự tin và thường có việc làm ổn định ngay sau khi kết thúc chương trình học tập. Du học ngành sư phạm tại đây sẽ một sự lựa chọn đúng đắn cho các du học sinh Việt. Không chỉ có du học sinh Việt, trường còn thu hút rất nhiều du học sinh đến từ các nước khác, tiêu biểu như Trung Quốc hay Nhật Bản. Bởi vậy mà trường luôn tự hào nằm trong top các trường Đại học danh tiếng bậc nhất Hàn Quốc.   

Các bạn có thể tham khảo các thông tin tại Website của trường:     https://www.skku.edu/skku/index.do 

  • Địa chỉ: 25-2 Sungkyunkwan-ro, Myeongnyun 3(sam)ga-dong, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc

 

4. Đại học Daegu

Khi nhắc đến các trường đại học nên du học tại Hàn thì không thể nào không nhắc đến cái tên Đại học Daegu. Được tọa lạc tại vị trí trung tâm thành phố Daegu, ngôi trường này đã có lịch sử giảng dạy hơn 60 năm với các hệ đào tạo từ hệ cử nhân đến thạc sĩ và tiến sĩ. Đây cũng chính là trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc đào tạo hệ Đại học. Trải qua nhiều năm phát triển, trường luôn đứng trong hàng ngũ các trường đại học nổi tiếng nhất xứ Hàn. 

Nếu như Đại học quốc gia Seoul mạnh về các ngành tự nhiên thì các ngành khối xã hội lại là thế mạnh của Đại học Daegu. Bên cạnh đó ngành sư phạm là một ngành mũi nhọn được trường rất chú trọng. Hầu hết các ngành sẽ được chia thành các nhóm để sinh viên dễ dàng lựa chọn và học tập. Riêng ngành sư phạm được nhà trường ưu ái thuộc 4 nhóm (A, B, E, F). Đặc biệt nhóm ngành F bao gồm khối giáo dục các cấp từ mầm non đến tiểu học rồi THCS và THPT. Giáo dục mầm non cũng là một ngành đang rất hot tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia. Bạn có thể lựa chọn học tập tại đây với phương pháp học tập được rất nhiều nước phát triển áp dụng – phương pháp Montessori. 

Học phí học sư phạm tại đây cũng xếp vào hạng trung vì thế các bạn sinh viên Việt Nam hoàn toàn có thể theo học để nâng cao kiến thức chuyên môn và các kỹ năng của mình. Trường cũng rất tạo điều kiện cho sinh viên Việt khi chủ trương miễn giảm một nửa học phí kỳ học đầu tiên. Đây chính là một điểm cộng khiến trường được rất nhiều bạn yêu thích và theo học.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin tại website của trường:  http://daegu.ac.kr/ 

  • Địa chỉ:  201 Daegudae-ro, Gyeongsan, Gyeongbuk 712-714, Korea

 

du-hoc-han-quoc-nganh-su-pham-2

Du học sư phạm tại Đại học Daegu (Nguồn ảnh: internet)

 

Du học sư phạm Hàn Quốc thực sự là một điểm sáng cho tương lai chúng ta. Với tấm bằng quốc tế bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân và tìm hướng đi cho mình trong tương lai. Bởi vậy, nếu bạn có đam mê và yêu thích ngành giáo dục thì đừng bỏ lỡ cơ hội được học tập tại đất nước Hàn Quốc.

 

Chưa có bình luận

Để lại comment

Đăng ký học & tư vấn miễn phí

    X