0966 802 822

Tất tần tật về cách đi du học Hàn Quốc miễn phí cho sinh viên Việt Nam

10:25

Đối với học sinh hay thậm chí cả phụ huynh, du học luôn luôn bị mặc định là khoản đầu tư đắt đỏ, nhất là du học Hàn Quốc – một đất nước với nền giáo dục phát triển hàng đầu châu Á. Thế nhưng, mọi chuyện luôn có ngoại lệ, như cách du học Hàn Quốc miễn phí thông qua chế độ học bổng toàn phần ưu đãi từ chính phủ và các trường đại học Hàn Quốc. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây của Hankang.vn nhé!

 

Hãy chủ động tìm kiếm cơ hội du học miễn phí tại Hàn Quốc các bạn nhé! (nguồn: Internet)

Hãy chủ động tìm kiếm cơ hội du học miễn phí tại Hàn Quốc các bạn nhé! (nguồn: Internet)

 

1. Học bổng toàn phần du học Hàn Quốc là gì?

Là chương trình học bổng do chính phủ và bộ giáo dục Hàn Quốc tài trợ cho sinh viên quốc tế theo học đại học tại các trường đại học quốc gia, với mục đích mở rộng quan hệ hợp tác giữa các quốc gia, đẩy mạnh trao đổi giáo dục quốc tế. 

1.1 Đối tượng nhận học bổng toàn phần du học Hàn Quốc 

Học bổng danh giá này sẽ dành cho hai đối tượng chính:

  • Sinh viên bậc đại học: khóa 4 năm tại các trường được chỉ định (sinh viên chuyển tiếp không được tham gia chương trình này)
  • Sinh viên bậc sau đại học: Khóa thạc sĩ và tiến sĩ tại các trường đại học ở Hàn Quốc.

Mỗi năm, chương trình cung cấp 170 suất học bổng cho bậc đại học và 700 suất cho bậc sau đại học. Trong đó, các ứng viên đòi hỏi phải tham gia một khóa đào tạo tiếng Hàn trong vòng 1 năm (những ứng viên đã có Topik 5 trở lên không cần phải tham gia khóa học này).

 

Vừa du học vừa khám phá vẻ đẹp Hàn Quốc ( Nguồn: Internet)

Vừa du học vừa khám phá vẻ đẹp Hàn Quốc ( Nguồn: Internet)

 

1.2 Giá trị học bổng toàn phần du học Hàn Quốc 

Học bổng toàn phần Chính phủ có giá trị lớn bởi nó bao trọn hầu như toàn bộ chi phí chính như học tập, ăn ở, sinh hoạt, bảo hiểm… cho đến những chi phí nhỏ hơn như: hỗ trợ nghiên cứu, trợ cấp hoàn thành khóa học,… Hãy xem chi tiết bảng tổng hợp dưới đây để biết, nếu không dám thử sức, bạn sẽ bỏ lỡ những điều gì đến từ học bổng danh giá này! Chắc chắn là cơ hội đi du học Hàn Quốc miễn phí rồi!

 

1.3 Thời điểm đăng ký học bổng là khi nào?

Một năm, dù ở bậc học nào, các bạn cũng sẽ chỉ có một lần để đăng ký xét tuyển học bổng chính phủ Hàn Quốc. Cơ hội du học Hàn Quốc miễn phí quả là không nhiều đúng không?

Tuy nhiên, đừng vội buồn vì bên cạnh đó, có nhiều chương trình hỗ trợ khác cũng mang lại cơ hội tương tự, chỉ khác là mức hỗ trợ sẽ ít hơn một chút. Hankang.vn đưa ra vài lựa chọn dưới đây, các bạn tham khảo nhé!

 

2. Học bổng các trường đại học

Hiện nay, ngoài chính phủ, các trường đại học tại Hàn Quốc cũng chủ động dành riêng một khoản tài chính hỗ trợ du học sinh quốc tế. Những trường hợp này tuy không thể nói là đi du học Hàn Quốc miễn phí, nhưng so với các dạng đi khác, các khoản hỗ trợ tài chính vẫn nhỉnh hơn rất nhiều.

2.1 Học bổng loại A (các trường đại học tư thục nằm trong khu vực thủ đô Seoul) 

Mức hỗ trợ: 

  • Đại học: ít nhất 30% học phí (nếu đạt GPA xuất sắc)
  • Sau đại học: 80 – 100% học phí (nếu được khoa đề xuất)
  • Sau đại học khối ngành quan hệ quốc tế: 100% (nếu GPA xuất sắc)

 

2.2 Học bổng loại B (các trường tư thục nằm ngoài Seoul)

Mức hỗ trợ:

  • Đại học: 30 – 70% học phí (dựa vào GPA kỳ trước)
  • Sau đại học: 100% học phí (nếu được đề xuất bởi giáo sư, viện nghiên cứu), 80% học phí (nếu có kỹ năng ngoại ngữ cao), 50% học phí (nếu có GPA xuất sắc).

 

Học tập tại những ngôi trường danh giá với mức phí ưu đãi cũng là một lựa chọn nên cân nhắc ( Nguồn: Internet)

Học tập tại những ngôi trường danh giá với mức phí ưu đãi cũng là một lựa chọn nên cân nhắc ( Nguồn: Internet)

 

Như vậy, qua những thông tin về cách du học Hàn Quốc miễn phí phía trên, Hankang.vn mong rằng sẽ tiếp thêm động lực và niềm tin cho những bạn kiên trì với giấc mơ du học Hàn Quốc. Nếu cần tư vấn du học Hàn Quốc miễn phí, cũng đừng ngại ngần hỏi riêng Hankang.vn nhé! Chúc các bạn học tập tốt và sớm đạt được mục tiêu của mình!

Chưa có bình luận

Để lại comment

Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  X