0966 802 822

Thủ tục du học sinh Hàn Quốc bảo lãnh người thân sang năm 2024

11:50

Hàn Quốc là một đất nước được rất nhiều bạn trẻ Việt lựa chọn để du học. Nguyên do có thể hiểu đó chính là nhờ nền kinh tế, giáo dục phát triển vượt bậc tại nơi đây. Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc cũng có những ưu ái nhất định dành cho những du học sinh có tài năng, những bạn đã có thời gian dài sinh sống và làm việc tại Hàn. Theo đó du học sinh có thể bảo lãnh cho người thân sang Hàn du lịch, thăm thú trong một khoảng thời gian nhất định một cách dễ dàng. Các bạn hãy cùng tìm hiểu các điều kiện và quy trình du học sinh bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc nhé. 

1. Điều kiện du học sinh được bảo lãnh người thân sang Hàn

Tại Hàn Quốc có khoảng 13 loại Visa nhập cảnh cho người Việt. Trong đó có 2 loại Visa lưu trú cho người sang Hàn diện thăm thân du học sinh là F1 và F3.

 

 

F1 là loại Visa được dùng trong trường hợp người thân sang Hàn thăm con kết hôn với người Hàn Quốc, còn F3 lại dành cho người được bảo lãnh là du học sinh đang học tập, làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc. Theo đó, du học sinh Hàn muốn bảo lãnh người thân sang theo diện F3 thì họ phải thuộc nhóm sau đây:

  • Là những du học sinh theo học các chương trình du học hệ Đại học, Sau đại học với thời gian học tập tại Hàn ít nhất 6 tháng. Với những du học sinh có thời gian cư trú lâu thì việc xin Visa bảo lãnh cho người thân càng trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt với những du học sinh các ngành công nghệ cao thường được giới thiệu ở lại Hàn làm việc và họ có thể bảo lãnh cho người thân của mình.
  • Nếu số lượng thành viên gia đình mà du học sinh muốn bảo lãnh sang từ 3 người trở lên thì cần chú ý điều kiện thu nhập tháng gần nhất phải cao hơn thu nhập bình quân của người Hàn Quốc từ 50%. Các bạn cũng cần rất chú ý đến số lượng người thân bạn dự định bảo lãnh sang Hàn.

 

2. Hồ sơ bảo lãnh người thân sang Hàn

Trước khi xin Visa bảo lãnh người thân sang Hàn thì người bảo lãnh và người được bảo lãnh đều cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. 

 • Người bảo lãnh 

Các du học sinh muốn bảo lãnh cho người thân sang Hàn thì cần phải chuẩn bị giấy tờ xin Visa thăm thân bao gồm: 

  • Giấy khai lý do mời người thân sang Hàn: Đó có thể là sang tham dự đám cưới với người Hàn hoặc sang thăm thân. Người bảo lãnh cần nêu rõ lý do để có thể tăng khả năng cấp Visa thăm thân.
  • Danh sách người được bảo lãnh 
  • Thư bảo lãnh 
  • Giấy chứng minh khả năng bảo lãnh gồm các giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân
  • Phiếu công dân 
  • Thẻ cư trú (bản Photo 2 mặt)
  • Hộ chiếu (bản Photo)
  • Kế hoạch thăm thân dự kiến (Ghi chi tiết, cụ thể các điểm đến, chuyến bay, thời gian…)
 • Người được bảo lãnh

 

 

Người được bảo lãnh ở đây có thể là cha, mẹ, anh, chị, em… của du học sinh. Họ cũng cần chuẩn bị các giấy tờ để xin Visa bảo lãnh sang Hàn Quốc tại Đại sứ quán Hàn Quốc (ĐC: SQ4 Khu Ngoại Giao Đoàn, Đỗ Nhuận, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bao gồm:

  • Hộ chiếu cá nhân 
  • CMND/Thẻ căn cước 
  • Đơn xin Visa bảo lãnh (Theo mẫu của Đại sứ quán Hàn)
  • Chứng minh tài chính cá nhân: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, bảo hiểm, bảng lương… 
  • Giấy tờ chứng minh nhân thân: sổ hộ khẩu,…

 

3. Quy trình bảo lãnh

Quy trình du học sinh Hàn Quốc bảo lãnh người thân sang Hàn không quá phức tạp. Quan trọng nhất là các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo đúng quy định. 

  • Bước 1: Du học sinh liên hệ với Đại sứ quán Hàn để nộp hồ sơ bảo lãnh nhân thân bao gồm đơn xin bảo lãnh và các loại giấy tờ đã nêu bên trên. Du học sinh cũng cần chú ý điền chính xác các thông tin về người được bảo lãnh, mối quan hệ, khả năng tài chính… Các giấy tờ trên phải được nộp cho Đại sứ quán Hàn Quốc bằng tiếng Hàn hoặc Tiếng Anh. 
  • Bước 2: Đại sứ quán Hàn sẽ tiếp nhận hồ sơ và gửi các yêu cầu về hồ sơ xin Visa bảo lãnh đối với người được bảo lãnh. Lúc này du học sinh cần liên hệ với người thân, thông báo về các giấy tờ cần chuẩn bị và hướng dẫn họ đến nộp hồ sơ xin Visa bảo lãnh tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam. 
  • Bước 3: Đợi kết quả và nhận Visa. Nếu hồ sơ xin Visa được thông qua thì Visa sẽ được cấp sau đó 8 ngày. 

Các giấy tờ kê khai phải còn hiệu lực thì hồ sơ xin Visa mới được công nhận. Các bạn cần ghi chép kỹ lưỡng về các loại giấy tờ cần thiết, các yêu cầu để hồ sơ bảo lãnh nhanh chóng được kiểm định. Đại sứ quán cũng sẽ liên hệ với bạn yêu cầu bổ sung giấy tờ cần thiết (Nếu thiếu) với thời hạn thụ lý hồ sơ là 1 tuần. Đại sứ quán có quyền giữ lại các giấy tờ xin Visa bảo lãnh (Trừ Hộ chiếu). Visa bảo lãnh người thân được cấp có hiệu lực trong vòng 3 tháng kể từ ngày cấp. Trong thời gian này người được bảo lãnh có thể xuất, nhập cảnh tại Hàn Quốc bất kỳ lúc nào muốn nhưng cần phải chú ý hạn Visa. 

 

Trên đây là những thông tin cơ bản về hình thức du học sinh bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc. Mong rằng những thông tin này có thể giúp các bạn hiểu hơn về hình thức bảo lãnh người thân, các điều kiện cùng quy trình bảo lãnh người thân du học sinh sang Hàn Quốc. 

 

Chưa có bình luận

Để lại comment

Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  X