036 610 9999

7 ngành học được lựa chọn nhiều nhất khi du học Hàn Quốc

10:01

Du học Hàn Quốc là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh ngày nay. Sở dĩ như vậy vì Hàn Quốc là một quốc gia xinh đẹp, có nền giáo dục đứng đầu Châu Á và tấm bằng tốt nghiệp của các trường tại Hàn Quốc cũng được các nước đánh giá rất cao. Chưa hết, Hàn Quốc còn là một đất nước rất phát triển, công nghệ hiện đại. Vì thế mà đây được ví như một “lò đào tạo” chất lượng được nhiều du học sinh để ý. 

Nhưng với những bạn đã quyết định chọn đất nước Hàn Quốc là nơi để theo học thì lại có câu hỏi đặt ra rằng “Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?” Vậy thì tại bài viết này, Hankang sẽ đưa ra các ngành du học Hàn Quốc tiêu biểu và đặc điểm của các ngành để các bạn du học sinh có thể tham khảo và dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn ngành học hơn nhé.

 

du-hoc-han-quoc-nen-hoc-nganh-gi

Du học Hàn ngày càng được ưa chuộng (Nguồn: Internet)

 

1. Ngành Quốc tế học

 

Nếu như bạn đang thắc mắc rằng du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào thì ngành học đầu tiên mà Hankang muốn giới thiệu cho các bạn đó chính là ngành Quốc tế học. Đây là một ngành học rất thú vị và đem lại nhiều tiềm năng phát triển, cơ hội nghề nghiệp cao cho các du học sinh.

Đây cũng là ngành học được đầu tư trọng điểm không chỉ riêng tại Châu Âu, Châu Mỹ mà còn ở cả Châu Á vì Quốc tế học có tính đa dạng trong vấn đề toàn cầu hóa. Đặc trưng của Quốc tế học là sẽ tập trung nhiều vào quan hệ quốc tế và ngoại giao. Nhưng bây giờ ngành học này còn mang tính chất “khu vực hóa” vì các nước sẽ thường tập trung vào quan hệ của nước mình với môi trường quốc tế. Ví dụ như nếu bạn chọn học ngành Quốc tế học tại Hàn Quốc bạn sẽ hiểu rõ hơn về mối quan hệ Hàn – Mỹ, các vấn đề trong ngoại giao và chính trị của Hàn, cũng như các chiến lược phát triển của một trong những nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu Châu Á.

Và để trả lời cho câu hỏi “du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì?” Thì đây chính là một gợi ý dành cho bạn. Vì ngành Quốc tế học tại Hàn Quốc là một trong những ngành được đánh giá cao, với các giáo sư đều là những người có quan hệ rộng rãi ở Hàn Quốc. Thậm chí các bạn có thể gặp và được học từ những thầy cô có vị trí cốt cán trong Bộ Ngoại Giao hoặc bộ máy nhà nước hay các tổ chức chính quyền quốc tế như Liên hợp quốc hay Liên minh Châu Âu. Đây chính là một cơ hội lớn dành cho các du học sinh khi chọn ngành Quốc tế học tại Hàn Quốc.

 

du-hoc-han-quoc-nen-chon-nganh-nao

Quốc tế học là một ngành khá hot (Nguồn: Internet)

 

 

2. Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ và nghệ thuật làm đẹp

 

Các ngành du học Hàn Quốc không thể không kể đến ngành thẩm mỹ và nghệ thuật làm đẹp. Hiện tại Việt Nam có rất ít các trường đào tạo bài bản về ngành nghề này, trong khi đó cuộc sống phát triển và nhu cầu làm đẹp của con người ngày một tăng cao. Hàn Quốc thì lại là một nước rất nổi tiếng với chuyên ngành thẩm mỹ và nghệ thuật làm đẹp. Nên đây sẽ là một lựa chọn sáng suốt cho những bạn có năng khiếu về ngành làm đẹp, muốn được đào tạo bài bản và theo đuổi ngành này.

Ngành thẩm mỹ và nghệ thuật làm đẹp vẫn là một ngành rất “hot” tại Hàn Quốc. Không chỉ có Châu Á mà các bạn du học sinh ở Châu Âu yêu thích ngành nghề này cũng đã theo học tại đây. Nếu bạn chỉ có ý định du học khoảng thời gian 2 năm thì ngành nghề này là một sự lựa chọn sáng giá.

Khi tham gia chương trình du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ các bạn sẽ được đào tạo bài bản về các kỹ năng chăm sóc da, làm tóc, trang điểm. Học viên sẽ được đào tạo thành những chuyên gia hàng đầu về làm đẹp, tư vấn thẩm mỹ với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại. Một số trường còn áp dụng cả công nghệ 3D mang lại hiệu quả tối đa cho việc sáng tạo và làm đẹp. Các trường cũng thường xuyên tổ chức các festival về làm đẹp để các sinh viên được thỏa sức thể hiện sự sáng tạo và áp dụng các kỹ năng đã được dạy vào thực tế.

 

cac-nganh-du-hoc-han-quoc

Ngành làm đpẹ ngày càng được chú ý (Nguồn: Internet)

 

 

3. Ngành quản trị khách sạn và du lịch

Một chuyên ngành “hot” và có cơ hội làm việc cao nữa của Hàn Quốc đó chính là ngành quản trị khách sạn và du lịch. Chuyên ngành này đang ngày càng thu hút các du học sinh Việt Nam lựa chọn vì ngành dịch vụ phát triển đi kèm với yêu cầu lượng lớn về nhân sự.

Sau đây sẽ là một số thế mạnh của ngành quản trị khách sạn và du lịch mà Hankang muốn đem đến cho các bạn:

    • Các tập đoàn lớn đang lựa chọn Việt Nam là nơi để đầu tư vì thế mà người dân ở các nước khác sang Việt Nam tìm việc làm hoặc du lịch. Đây chính là cơ hội tốt cho các nhà hàng khách sạn tại Việt Nam phục vụ những vị khách này. Cũng như là cơ hội cho các bạn sinh viên chuyên ngành quản trị khách sạn và du lịch.
    • Những năm gần đây rất nhiều công ty tập đoàn lớn của Hàn Quốc cũng chọn Việt Nam để đầu tư. Đây chính là cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn du học sinh Hàn Quốc.
    • Cơ hội sau 2 năm học tập và làm việc tại Hàn Quốc cũng là tiền đề giúp bạn nếu bạn muốn chuyển sang visa E7 để định cư và làm việc tại Hàn Quốc lâu dài.
    • Tấm bằng ngành này của các trường Hàn Quốc được các nước khác đánh giá rất cao. Vậy nên sau khi tốt nghiệp và có tầm bằng trong tay bạn có thể đến các nước khác làm việc như: Singapore, Hongkong, Mỹ và một số nước khác.

 

 

 

4. Ngành truyền thông để trở thành nhà sản xuất (Producer)

Đây là một ngành mới nhưng lại đang rất có tiềm năng và cơ hội làm việc lớn trên thị trường hiện nay. Nhà sản xuất là người chịu trách nhiệm sản xuất chính cho các sản phẩm truyền thông và là người thâu tóm, điều phối các hoạt động của ê-kíp sản xuất.

Khi đăng khi theo học ngành truyền thông này bạn sẽ được học và đào tạo về cách lên khung chương trình, quay video, chỉ đạo, biên tập, làm TVC,… Có thể nói đây chính là ngành dành cho những bạn yêu thích sáng tạo, yêu thích việc tạo ra các sản phẩm truyền thông và đa dạng hướng phát triển nghề nghiệp sau này.

Đặc biệt nếu bạn theo đuổi ngành truyền thông du học tại Hàn Quốc nghĩa là bạn sẽ được tiếp cận với vô vàn những công thức truyền thông mới, hiện đại, cách tạo dấu ấn và duy trì sức hút của nền giải trí Hàn Quốc- một trong những nền giải trí đang thống lĩnh thị trường châu Á… Ngành công nghiệp này cũng đang là trọng điểm của Hàn Quốc vì thế luôn thiếu lực lượng lao động để tiếp tục mở rộng, phủ sóng truyền hình mỗi ngày. 

 

du-hoc-han-quoc-co-nhung-nganh-nao

Truyền thông là một ngành được nhiều bạn trẻ yêu thích (Nguồn: Internet)

Một số trường còn có học bổng toàn phần AMA (học bổng toàn phần châu Á) về nghệ thuật cho các sinh viên Châu Á. Các bạn du học sinh hoàn toàn có thể săn học bổng này để kiếm thêm thu nhập. 

Ngoài ra, nếu học ngành truyền thông bạn cũng có thể hướng theo một vài ngành nghề khác liên quan như viết lý luận, sáng tác, báo chí, quan hệ công chúng, xuất bản, làm phim,…

 

 

5. Ngành dược

Hàn Quốc là một trong các nước phát triển mạnh mẽ về chất lượng dịch vụ, công nghệ hiện đại chính vì vậy các ngành nghề khác như ngành Dược cũng nhận được sự hậu thuẫn lớn từ đó. Học viên khi theo học ngành Dược sẽ được tiếp cận, giới thiệu đến những thành tựu ngành dược mới nhất trên thế giới dưới sự hỗ trợ của công nghệ, máy móc tiên tiến nhất. Các trường dược tại Hàn Quốc luôn tập trung và coi trọng việc xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các thiết bị hiện đại để giúp sinh viên tiếp cận gần nhất với các khoa học công nghệ y học mới nhất cũng như có điều kiện để học tập và nghiên cứu tốt hơn.

 

 

6. Ngành kỹ thuật, điện tử, cơ khí, công nghệ thông tin

Các ngành kỹ thuật, điện tử, cơ khí hay công nghệ thông tin là những ngành phù hợp với các bạn du học sinh nam khi đang đắn đo không biết du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào. Bởi những ngành này có tính ứng dụng cao trong đời sống. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn làm việc tại Hàn Quốc hay về nước tìm việc đều được.

Không chỉ có Nhật Bản hay Mỹ mới phát triển mạnh về các ngành này, khi mà xã hội phát triển Hàn Quốc đã bắt kịp và sánh ngang với các nước kể cả về mặt công nghệ. Một số tập đoàn nổi tiếng thế giới của Hàn Quốc như LG, SAMSUNG, HYUNDAI,… đều đang bành trướng sự lớn mạnh của mình trên thế giới. Họ vẫn luôn không ngừng phát triển, hiện đại hóa, kỹ thuật hóa góp phần phát triển nền công nghệ nước nhà. Đặc biệt khi bạn chọn theo học những ngành nghề này thì ở Hàn Quốc sẽ có chi phí rẻ hơn rất nhiều so với Nhật Bản và Mỹ. Vậy nên đây là một trong những ngành được xếp loại cao để lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc.

 

cac-nganh-du-hoc-tai-han-quoc

Đây là ngành Hàn Quốc có lợi thế (Nguồn: Internet)

 

 

7. Ngành kinh tế

Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu khu vực Châu Á. Vì thế mà nếu bạn theo học ngành kinh tế tại đây bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội học hỏi chuyên sâu và tĩnh lũy thêm được vốn kinh nghiệm. Đây cũng là ngành có nhiều nhu cầu về nhân lực nhất, cơ hội nghề nghiệp rất hấp dẫn. Đa số các nhà tuyển dụng dành sự quan tâm lớn đến những sinh viên có bằng kinh tế học, đặc biệt bằng tốt nghiệp của các trường Hàn Quốc được đánh giá rất cao. Các bạn có thể dễ dàng tìm việc làm về các lĩnh vực như: ngân hàng, tài chính, tiếp thị, quản trị.

Hơn nữa, quá trình học tập theo ngành kinh tế tại Hàn Quốc ngắn hơn so với nhiều quốc gia vì vậy bạn sẽ ra trường sớm hơn và có thể tham gia thử sức ngay trong thực tế. Môi trường và chất lượng giáo dục của Hàn Quốc cũng là một trong những lý do khiến ngày càng nhiều người lựa chọn đến để du học ngành kinh tế.

 

Trên đây là những ngành nghề “hot” nhất cũng như được nhiều du học sinh lựa chọn nhất khi du học tại Hàn Quốc. Mong rằng các bạn sẽ có thêm được nhiều thông tin hơn để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất cho ngành học của mình. Đừng quên theo dõi Hankang để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào nhé.

 

Hoàng Giang.

Chưa có bình luận

Để lại comment

Đăng ký học & tư vấn miễn phí
X