036 610 9999

Du học Hàn Quốc 2020 từ A đến Z cùng Hankang.vn

01:56

Du học Hàn Quốc đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi nền giáo dục nước này vào loại xuất sắc của khu vực, chất lượng giáo dục của Hàn Quốc luôn đứng đầu Châu Á và thuộc top 5 các quốc gia có đầu tư cao trong giáo dục.

Tuy nhiên “nhập gia tùy tục”, đi đến bất cứ nơi đâu bạn cũng nên tìm hiểu kỹ càng về điều kiện nhập học, tài chính, hồ sơ xin học…và cả văn hóa, cuộc sống tại đất nước đó. Hãy cùng Hankang tìm hiểu về du học Hàn Quốc từ A – Z trong bài viết dưới đây nhé!

 

du-hoc-han-quoc

Du học Hàn Quốc thu hút nhiều sinh viên Việt Nam ( Nguồn: Internet)

 

1. Những điều kiện du học Hàn Quốc bạn cần biết

1.1.Điều kiện học lực khi du học Hàn Quốc

Bạn có rất nhiều lựa chọn về chương trình học tập khi tới với xứ sở kim chi, và dĩ nhiên với mỗi chương trình học khác nhau bạn cần đáp ứng những điều kiện trình độ khác nhau.

  • Để theo học các khóa học tiếng Hàn bạn cần tốt nghiệp trung hoc phổ thông.
  • Để theo học chương trình cao đẳng và đại học, yêu cầu về trình độ học vấn của bạn là tốt nghiệp trung học phổ thông và dưới 24 tuổi.
  • Để theo học chương trình cao hoc, bạn cần tốt nghiệp một đại học chuyên ngành nào đó có liên quan tới lĩnh vực bạn sắp theo học ở bậc cao học và bạn không được quá 30 tuổi.

 

1.2. Điều kiện tài chính khi du học Hàn Quốc 

Đây là một điều kiện bắt buộc để khẳng định bạn có đủ năng lực kinh tế đảm bảo cho suốt quá trình học tập tại đây mà không để xảy ra tình trạng bỏ trốn hay không đủ tiền đóng học. Với điều kiện này, bạn và gia đình cần chuẩn bị:

  • Một số tiết kiệm ngân hàng từ 10,000 tới 30,000 USD trước 3-6 tháng trước khi đi du học.
  • Khoản tiền đóng học và phí sinh hoạt hàng tháng khoảng 400,000 tới 500,000 won/ tháng. Trong đó bao gồm: tiền học khóa tiếng Hàn 1,600 – 4,700 USD/ năm; học phí bậc đại học: 1,800 – 4,900 USD/ năm; học phí cao học: 2,500 – 4,000 USD/ năm; chi phí nội trú: 200 – 400 USD/ tháng; tiền ăn: 100 – 200 USD/ tháng.

Chi phí học tập và sinh hoạt sẽ có sư khác nhau tại mỗi trường, mỗi thành phố và từng giai đoạn. Do vậy bạn cần tìm hiểu kỹ những điều này để không gặp phải những điều bỡ ngỡ khi sang du học tại Hàn Quốc. 

 

1.3. Điều kiện hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị cho du học Hàn Quốc

Để có thể tự đăng kí đi du học Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ như sau:

  • Đơn xin học
  • Bằng tốt nghiệp THPT, cao đẳng hay đại học theo đúng yêu cầu mà chương tình bạn đăng kí thao học tại Hàn Quốc, kết quả học tập ở cấp học cao nhất bạn đạt được.
  • Thư giới thiệu
  • Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu khác nhau tại mỗi chương trình đào tạo)
  • Kế hoạch học tập
  • Bản giới thiệu về bản thân
  • Hồ sơ về các công việc đã làm (thường dành cho sinh viên theo học các ngành thể thao, nghệ thuật)

 

2. Cuộc sống du học tại Hàn Quốc

2.1. Chỗ ở

 

du-hoc-tai-han-quoc

Ký túc xá của du học sinh Hàn khá tiện nghi ( Nguồn: Internet)

 

Tại Hàn Quốc, giáo dục được coi là mục đích lớn nhất cho việc đào tạo nhân tài. Chính vì vậy, giáo dục tại Hàn Quốc rất được quan tâm, đầu tư: Các trường đại học được ví giống như “thiên đường mặt đất” với cơ sở hạ tầng hiện đại, trang bị đầy đủ, tốt nhất cho sinh viên.
Hầu hết trường học nào cũng có ký túc xá với đầy đủ mọi tiện nghi, thuận tiện cho học sinh, sinh viên trong việc sinh hoạt và học tập.

 

2.2. Sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc khá đắt đỏ nhưng đổi lại người tiêu dùng sẽ được nhận những chất lượng tốt nhất, dịch vụ tốt nhất.

 

du-hoc-o-han-quoc

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc đắt đỏ hơn Việt Nam ( Nguồn: Internet)

 

Để tiết kiệm chi phí và phù hợp với khẩu vị bản thân du học sinh Việt Nam thường tự đi chợ nấu cơm với nhau giảm chi phí ăn ngoài. Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc cũng có rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế, giúp sinh viên giảm thiểu được phần lớn chi phí học tập tại đây,

Giao thông, đi lại tại Hàn Quốc chủ yếu là phương tiện công cộng như xe bus và tàu điện ngầm, các phương tiện này rất thuận tiện và an toàn.

 

2.3. Học tập và thi cử

 

du-hoc-han-quoc-3

Học hành tại Hàn Quốc khá là áp lực ( Nguồn: Internet)

 

Các trường học tại Hàn Quốc rất nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần vì vậy việc đi học đúng giờ và đầy đủ là vô cùng quan trọng.

Thời gian biểu tại các trường đại học là khác nhau nhưng đều thông thường bắt đầu từ 9h và kết thúc lúc 18h. Một năm du học sinh sẽ có 2 kì nghỉ: đông và hè.

Trong quá trình giảng dạy, sinh viên chủ yếu được học bằng tiếng Hàn, ngoại trừ ngành ngôn ngữ Anh. Vì vậy để có đảm bảo được tiếp thu một các tốt nhất mọi du học sinh nên trang bị cho mình hành trang tiếng Hàn thật tốt trước khi đi du học Hàn Quốc.

 

2.4. Việc làm thêm

Đối với du học sinh thì những công việc làm thêm là điều thiết yếu để trang trải cuộc sống xa nhà. Tuỳ vào từng công việc, khả năng của mỗi người mà du học sinh có thể có những mức thu nhập khác nhau. Thông thường sinh viên được phép đi làm thêm 20 – 28 giờ/ tuần và mức thu nhập từ 800 – 1200 USD/ tháng. Đây sẽ là khoản thu nhập ổn giúp sinh viên vừa trải nghiệm cuộc sống, vừa hỗ trợ chi phí sinh hoạt hàng ngày khi du học tại đây.

Trên đây là những thông tin về du học Hàn Quốc từ A-Z, Hankang hi vọng bài viết sẽ giúp du học sinh có cái nhìn toàn diện về cuộc sống du học tại Hàn Quốc để trang bị cho mình những hành trang tốt nhất trên hành trình chinh phục ước mơ du học của mình tại xứ sở kim chi.

 

 

Chưa có bình luận

Để lại comment

Đăng ký học & tư vấn miễn phí
X