036 610 9999

Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật với cơ hội việc làm rộng mở

10:45

Ngành Kỹ thuật Cơ khí- Điện tử được xem là ngành học “hot” ở cả Việt Nam và Hàn Quốc trong những năm trở lại đây. Nhóm ngành này góp phần đưa các nước phát triển tăng trưởng hiện đại hoá, tự động hoá, nên nhu cầu nhân lực tay nghề cao, chất lượng ổn định là rất cao.

Vậy nên du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho rất nhiều bạn trẻ. Nếu bạn đang đứng trước “ngưỡng cửa” chọn ngành để thực hiện ước mơ nghề nghiệp trong tương lai, thì Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn thí sinh có mong muốn du học Hàn ngành kỹ thuật –  điện tử tìm hiểu rõ hơn về ngành học này.

 

1. Học Kỹ thuật là học những gì?

Đến với ngành Kỹ thuật, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong lĩnh vực điện – điện tử và tự động hóa. Cụ thể, các sẽ được học các môn cơ sở về công nghệ, điện như Điện cơ bản, Mạch điện, Khí cụ điện, Máy điện; các môn cơ sở về điện tử như: Linh kiện điện tử, Đo lường – Cảm biến, Mạch tương tự – Kỹ thuật xung, Kỹ thuật số…

 

du-hoc-han-quoc-nganh-ky-thuat-3

Du học sinh ngành Kỹ thuật được đào tạo đa dạng nhiều chuyên ngành. Nguồn: Internet

 

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Kỹ thuật sẽ được trau dồi lượng kiến thức chuyên ngành gồm: Truyền động điện, Trang bị điện, Cung cấp điện, Điện công trình, Kỹ thuật khuếch âm, Kỹ thuật audio/ Video, Cơ chế hoạt động, Kỹ thuật phát thanh – truyền hình, Điện thoại – Tổng đài, Điện tử công suất kỹ thuật số, Ứng dụng công nghệ cao, Điều khiển lập trình, Điều khiển động cơ dùng Inverter, Kỹ thuật Robot…

Kỹ thuật là ngành học đòi hỏi phải được thực tập – thực hành nhiều để dễ dàng nắm bắt bài vở, kiến thức, các trường đại học ở Hàn Quốc và thực hành, thí nghiệm trên cơ sở vật chất hiện đại được đáp ứng tối ưu cho bạn trong quá trình theo học ở Hàn Quốc.

 

2. Lý do nên đi du học ngành kỹ thuật điện tử ở Hàn

  • Bạn sẽ được học tập và nghiên cứu trong một môi trường quốc tế hiện đại, thuận tiện cho quá trình nghiên cứu và sáng tạo của sinh viên. Lượng sinh viên quốc tế tới du học tại Hàn Quốc ngày một tăng lên. Cùng với đó cơ sở vật chất hiện đại và cơ hội tiếp cận kỹ thuật cao ở Hàn Quốc là điểm thu hút bất cứ sinh viên kỹ thuật nào.
  • Hàn Quốc là quốc gia thành công nhất trên thế giới về ngành điện tử, phát triển mạnh trong khu vực về lĩnh vực kỹ thuật cơ khí. Do vậy trong thời gian du học ở đây, bạn sẽ học được những kỹ năng, kỹ thuật để phát triển và nâng cao chuyên môn, tay nghề của mình.
  • Các tập đoàn về kỹ thuật của Hàn Quốc hiện nay khá hùng mạnh. Bạn hoàn toàn có nhiều cơ hội để trở thành nhân viên của họ dù ở Hàn hay ở Việt Nam. Ví dụ như tập đoàn điện tử Samsung lớn mạnh, hiện đã xây dựng các nhà máy điện tử lớn ở Việt Nam.

 

du-hoc-han-quoc-nganh-ky-thuat

Cơ hội tiếp xúc với công nghệ kỹ thuật cao tại các công ty lớn. Nguồn: Internet

 

  • Sinh viên du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật cơ khí có thể có cơ hội ở lại Hàn làm việc 2 năm. Đây cũng sẽ là khoảng thời gian tiền đề giúp bạn xin visa E7.
  • Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể tự phát triển sự nghiệp của bản thân trong lĩnh vực này. Biết đâu đó bạn sẽ có nhiều thuận lời để có những liên kết hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc thì sao?

Điều quan trọng là bạn sẽ học tập và phát triển bản thân ra sao. Còn cơ hội du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật cơ khí luôn rộng mở dành cho bạn.

 

3. Học Kỹ thuật Điện – Điện tử ra trường làm gì?

Sự phát triển mạnh mẽ và liên tục của hàng loạt nhà máy công nghiệp hiện đại tại Việt Nam, nhất là các thành phố lớn, khu công nghiệp, khu chế xuất… càng đẩy mạnh nhu cầu tuyển dụng cán bộ kỹ thuật có trình độ cao về điện, điện tử và tự động hóa công nghiệp. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. Hồ Chí Minh, nhu cầu nhân lực ở nhóm ngành kỹ thuật sẽ tăng cao trong những năm tới. Đặc biệt, xu hướng chuyển dịch kinh tế, đầu tư phát triển vào nước ta của hàng loạt các công ty, tập đoàn điện tử lớn như: Intel, Samsung, LG… sẽ là cơ hội thúc đẩy Việt Nam trở thành một trong những “trung tâm” chế tạo sản phẩm linh kiện điện tử lớn ở khu vực Đông Nam Á.

Các tân kỹ sư ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử có thể phụ trách công việc và phát triển sự nghiệp tại công ty điện lực, các nhà máy sản xuất, phân phối và tiêu thụ điện, các phòng thí nghiệm, cơ sở kinh doanh, nghiên cứu về quy hoạch mạng điện. 

Làm việc trực tiếp, hoặc tham gia tư vấn, thiết kế và vận hành mạng lưới điện tại tất cả công ty, nhà máy sản xuất trong các khu chế xuất, khu công nghiệp, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa.

Ngoài ra, các tân kỹ sư ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử còn có thể được tuyển dụng cho ngành bưu chính viễn thông, Tổng cục Điện tử Việt Nam và các công ty trực thuộc; cán bộ kỹ thuật phòng kiểm định chất lượng trong các công ty, doanh nghiệp hoặc tiếp tục học tập nâng cao lên trình độ thạc sỹ và nghiên cứu sinh để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực điện – điện tử; tham gia giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, các trung tâm đào tạo về lĩnh vực điện – điện tử.

 

du-hoc-han-quoc-nganh-ky-thuat-o-to

Các lớp học ngành kỹ thuật luôn thu hút rất đông sinh viên. Nguồn: Internet

 

4. Điều kiện theo học ngành kỹ thuật điện tử

  • Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm
  • Điểm trung bình trên 6.5
  • Độ tuổi từ 18-25 (nếu có bằng đại học hay cao đẳng lấy đến tuổi 30)
  • Có bằng Topik 3 (nếu không có thì phải học khoá tiếng 1 năm trước sau đó chuyển sang chuyên ngành)

 Một số trường đào tạo ngành kỹ thuật điện tử

  • Trường Đại Học Yeoju  – Angchu tỉnh Gyeonggi
  • Trường Đại Học Chosun – Gwangju
  • Trường Đại Học ChungBuk – Cheongju tỉnh Chungcheong
  • Trường Đại Học Catholic -Daegu
  • Viện khoa học và công nghệ Kaist
  • Trường Đại học Quốc gia Incheon.
  • Trường Đại học Sejong
  • Trường Đại học Hangyang
  • Trường Đại học Pohang – Postech
  • Trường Đại học Kỹ thuật Quốc gia Kumoh

Có thể nói ngành kỹ thuật cơ khí – điện tử là ngành nghề có tính ổn định cao, ít phụ thuộc vào biến động kinh tế. Bởi vậy, du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật sẽ đem lại tương lai vững vàng và cuộc sống ổn định, đặc biệt phù hợp với các bạn nam.

 

 

Chưa có bình luận

Để lại comment

Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  X