0966 802 822

Các trường đại học tại Seoul Hàn Quốc có nhiều du học sinh theo học

09:54

Nói đến Hàn Quốc không thể không kể về Seoul hoa lệ – trái tim của Hàn Quốc. Các trường đại học ở Seoul với nền giáo dục tuyệt vời, kiến trúc đa dạng, phong cảnh lãng mạn nên thơ… Seoul là từ khóa mà các bạn trẻ tìm kiếm mong muốn được dụ học tại Hàn Quốc. Đây là kinh đô ánh sáng , thành phố phát triển sầm uất. Nơi hội tụ đầy đủ mọi điều kiện tốt nhất cho việc học tập.

Nếu bạn đang cần một danh sách các trường đại học ở Seoul Hàn Quốc thì bài viết này chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn

 

1. Lý do để chọn du học tại các trường đại học ở Seoul

  • Là nơi tập trung nhiều trường đại học danh tiếng bậc nhất xứ Hàn: Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Yonsei, Đại học Korea… Cũng là nơi mà các trường được đầu tư cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo luôn dẫn đầu cả nước và khu vực Châu Á. Nơi mà nền giáo dục gần như đã được quốc tế hóa.
  • Cơ sở hạ tầng, giao thông rất thuận tiện tại Seoul cũng là lý do sinh viên lựa chọn các trường đại học ở Seoul. 

 

cac-truong-dai-hoc-o-seoul

Du học Hàn Quốc là môi trường tiện nghi và tiềm năng việc làm
(Nguồn ảnh: Internet)

 

  • Học tập tại một thành phố phát triển thuận lợi mọi thứ. Seoul là trung tâm kinh tế, chính trị của Hàn, các tập đoàn lớn như LG, Samsung, Hyundai… đều có trụ sở chính tại đây. Do vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội để có được cơ hội thực tập và may mắn hơn có thể được làm việc tại những tập đoàn này. 

Seoul với những điều kiện sống tốt vì là thành phố lớn , vô vàn điều kiện thuận lợi để phục vụ nhu cầu của dân. Là nơi tập trung nguồn lực tri thức cao nhất của quốc gia… Có nhiều điều kiện làm việc cho sinh việc từ việc làm part time đến full time.

 

2. Danh sách các trường đại học Hàn Quốc ở Seoul

Dưới đây là danh sách các trường đại học ở Seoul đáng học nhất cho bất kỳ ai có ý định theo học tại Seoul

  • Đại học Quốc gia Seoul 

Được thành lập năm 1946 tại thành phố Seoul, Hàn Quốc. Là trường đại học công lập. Tại đây đào tạo hệ chính quy 4 năm, là trường đại học tổng hợp tốt nhất Hàn Quốc. Trường nổi tiếng về các chuyên ngành như Luật, Điện, Điện tử, Công nghệ sinh học…

Với khoảng 1.800 giáo sư giảng dạy và hơn 30.000 sinh viên đang theo học tại trường. Đại học Quốc gia Seoul là nơi xuất thân của những nhân vật đang nắm giữ vai trò trọng tâm trong lĩnh vực văn hóa, chính trị, xã hội của Hàn Quốc.  Các chính trị gia đều tốt nghiệp từ đại học Quốc gia Seoul

  • Đại học nữ Ewha Hàn Quốc

Trường đại học nữ Ewha là một trong những trường tư thục dành cho nữ sinh nổi tiếng nằm ở trung tâm thủ đô Seoul. Được thành lập vào năm 1886 với hơn 130 năm hoạt động và phát triển. 

Đại học nữ Ewha – Hàn Quốc được mệnh danh là nơi sản sinh những nữ chính trị gia nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc với 15 trong số 32 nữ bộ trưởng Hàn đã tốt nghiệp tại đây.

 

cac-truong-dai-hoc-o-seoul

Đại học nữ Ewha Hàn Quốc (Nguồn ảnh: Internet)

 

  • Đại học Kookmin Hàn Quốc 

Trường đại học Tổng hợp Kookmin được thành lập từ năm 1946 tọa lạc tại vị trí trung tâm của thủ đô Seoul

Có khoảng 23.000 sinh viên đang theo học và hợp tác giao lưu với 136 trường đại học của 26 nước trên thế giới. Sinh viên học tại Kookmin có cơ hội nhận nhiều suất học bổng lớn. Các ngành học tại Kookmin rộng và bao quát mọi lĩnh vực gồm: 49 chuyên ngành đại học, 34 chuyên ngành thạc sĩ, 28 chuyên ngành tiến sĩ.

Trường đại học Kookmin có cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị dạy học hiện đại , có nhiều chuyên ngành được đánh giá cao. Trường đại học quốc tế có số lượng du học sinh nhiều thuận tiện cho việc giao lưu văn hóa, cải thiện ngôn ngữ và mối quan hệ rộng rãi 

Chương trình đào tạo đa dạng (có chương trình bằng tiếng Anh) giúp các bạn sinh viên có nhiều sự lựa chọn và là trường đại học đầu tiên đào tạo ngành công nghệ ô tô.

  • Đại học Hongik

Các trường đại học ở Seoul nổi tiếng phải kể đến Hongik. Đại học Hongik Hàn Quốc hay còn được gọi ngắn gọn là “Hongdae”, là đại học tư thục ở Mapo – gu, trung tâm thành phố Seoul Hàn Quốc

Bao gồm 9 chuyên khoa, 74 phân khoa, 12 trường cao học, đại học Hongik luôn khuyến khích sự sáng tạo và rèn luyện tính độc lập của sinh viên. Sinh viên được trang bị các kỹ năng cần thiết để hòa nhập với thời đại cùng các kiến thức chuyên môn vững vàng

Trường đại học Hongik là một trong những trường đại học được trang bị cơ sở vật chất hiện đại: Ký túc xá rộng đẹp, hiện đại như khách sạn (xây dựng tháng 3 năm 2019; viện cao học thiết kế quốc tế (IDAS). Viện cao học trình diễn nghệ thuật (Daehakro campus). Tòa nhà “Hongmunkwan” là nơi để nghiên cứu học tập cũng như sinh hoạt văn hóa (Seoul campus).

 

cac-truong-dai-hoc-o-seoul

Một góc sân trường SeoKyeong (Nguồn ảnh: Internet)

 

  • Trường đại học Seo Kyeong

Được thành lập năm 1947 tại Seoul, trường đại học Seo Kyeong trải qua 65 năm thành lập. Tại đây đào tạo ra nhiều thế hệ cử nhân sáng giá của Hàn Quốc. Là một trong 10 trường đại học ứng dụng nổi tiếng của Hàn Quốc

Chuyên ngành thế mạnh của trường là nghệ thuật thẩm mỹ. Ngoài ra còn có chuyên ngành make up, chăm sóc tóc và da,  Khoa Kinh doanh và khoa Quản lý nhân lực công

  • Trường đại học Sogang Hàn Quốc

Trường đại học Sogang được thành lập bởi hội Thiên chúa giáo năm 1960. Đây là trường tư thục tại thủ đô Seoul. Là ngôi trường đa ngành hàng đầu ở Hàn Quốc.

Phương pháp giảng dạy của Sogang có hơi độc đáo so với các trường khác. Đây chính chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa tín ngưỡng của Thiên chúa giáo. Giáo dục kết hợp nền giáo dục truyền thống của phương Tây. 

Đối với sinh viên quốc tế tại trường có trung tâm Giáo dục Ngôn ngữ Hàn Quốc. Giáo viên chuyên dạy tiếng Hàn cho các sinh viên trước khi vào chuyên ngành.

  • Trường đại học Hanyang Hàn Quốc

Trường đại học Hanyang là một trường đại học tư nhân, khuôn viên chính là Seoul và Gyeonggi. Đại học Hanyang hiện có hơn 320.000 sinh viên đã tốt nghiệp. Trường xếp hạng thứ nhất về số lượng cựu sinh viên đang giữ chức vụ CEO tại công ty.

Tiền thân là trường Cao đẳng kỹ thuật Đông Á được thành lập vào năm 1939. Năm 1979, trường Đại học Hanyang tại Asan được thành lập. Trường cũng là một trong những trung tâm nằm trong dự án Nghiên cứu và phát triển quốc gia. Đồng thời trường đã thành lập nên ngôi trường đầu tiên về kiến trúc và kỹ thuật ở Hàn Quốc.

 

cac-truong-dai-hoc-o-seoul

Nét đẹp hiện tại của đại học KyungHee (Nguồn ảnh: Internet)

 

  • Trường đại học Kyung Hee 

Nét đẹp nổi bật của trường chính là các tòa nhà theo phong cách Gothic. Khuôn viên trường rợp bóng cây. Trường đang giữ ngôi vị là một trong những trường đại học đẹp nhất tại Seoul

Với triết lý từ ngày sáng lập “Hướng tới một nền văn minh mới”, đó là nền giáo dục xã hội dân chủ , hiện đại. Chủ trường quốc tế hóa giáo dục toàn cầu. Kyung Hee không những được đánh giá cao về giáo dục mà còn là một điểm du lịch tham quan nổi tiếng. Tại đây thu hút khách du lịch khi tới Seoul. Hàng loạt các chương trình, sự kiện được tổ chức thường xuyên trong khuôn viên trường. Các idol tại xứ sở kim chi luôn xuất hiện vào những dịp đặc biệt 

 

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hình dung và cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản cũng như danh sách về các trường đại học ở Seoul nhằm mang đến cho các bạn bức tranh tổng quan lựa chọn chính xác nhất. 

Mỹ Ngọc

Chưa có bình luận

Để lại comment

Đăng ký học & tư vấn miễn phí

  X